Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sẽ hỗ trợ bệnh nhân sốt xuất huyết tại nhà qua đường dây nóng

Sức khỏe Thứ Năm, 10/08/2017 11:43:00 +07:00

Trước thực trạng quá tải bệnh nhân đến khám và điều trị sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế, trong đó nhiều bệnh nhân không được nhập viện, một giải pháp sẽ được các bệnh viện triển khai để hỗ trợ bệnh nhân là tư vấn, hướng dẫn điều trị bệnh qua đường dây nóng…

Giải pháp này là đề nghị của Cục quản lý Khám, chữa bệnh đối với Sở Y tế Hà Nội, khi số bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn thành phố đang tiếp tục gia tăng. Thông qua đường dây nóng, người bệnh có thể hỏi và được tư vấn; các bác sỹ có thể trao đổi và hỗ trợ chuyên môn về điều trị sốt xuất huyết Dengue.

sot xuat huyet

Hỗ trợ điều trị bệnh nhân qua đường dây nóng

Video: Bị sốt xuất huyết tuyệt đối không làm các điều sau

Cùng với giải pháp trên, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Nội rà soát các bệnh viện trực thuộc Sở trong việc thu dung và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue; cần thiết phải dán nhãn và phân loại bệnh nhân để có thể theo dõi và xử lý kịp thời; tăng cường điều trị ban ngày và điều trị ngoại trú…

Cũng liên quan đến việc hỗ trợ bệnh nhân ngoại trú, hiện ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, những bệnh nhân này đều đã được bệnh viện phát cho tờ rơi cảnh báo các mức độ sốt xuất huyết Dengue để theo dõi và nhập viện khi có diễn biến nặng. Bệnh viện cũng đã công khai số điện thoại đường dây nóng 0969.241616 để các bác sĩ có thể trao đổi và tư vấn cho người bệnh mắc sốt xuất huyết nhưng chưa nhập viện. 

Lê Thạch
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin