Sẽ đình chỉ vụ án 3 mẹ con chết ở Long An?

Đã 7 ngày từ khi xảy ra vụ 3 mẹ con chết ở Long An, cơ quan điều tra vẫn đang tích cực tìm kiếm các manh mối để xác minh đây có phải vụ án giết người cướp của hay không.

Tối 25/11, theo nguồn tin của PV cơ quan chức năng tập trung điều tra, xác minh những thông tin từ dư luận, mối quan hệ của gia đình thì đều không có bất cứ biểu hiện nào nghi vấn đây là vụ án giết người cướp của.

Về vết thương ở vùng bụng chị Đỗ Thị Ái Nguyên bị đâm, vết cắt ở cổ và tay, có khả năng vì bị trầm cảm nặng nên khi gây ra vết thương, ban đầu chị Nguyên cảm thấy không đau nhưng cố tìm cái chết nên đã liên tục đâm các vết tiếp theo, một số dấu vết không sâu vào bên trong.
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường (Ảnh: Phạm Dũng)

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường (Ảnh: Phạm Dũng)

Vết cắt mạch máu ở cổ tay máu ra nhiều làm nạn nhân tụt huyết áp và do chậm được phát hiện nên có thể gây tử vong.

Từ vết máu đọng lại trên nền gạch, 3 nạn nhân (chị Nguyên và 2 con ruột là Nguyễn Hoàng Khang, học lớp 4 và Nguyễn Thị Huyền, học lớp 5) đã chết không quá thời điểm 24 giờ.

“Nếu không tìm ra chứng cứ nào khác, chờ kết quả giám định nội tạng và chữ viết, cơ quan điều tra sẽ đình chỉ vụ án do không có thủ phạm” - nguồn tin này cho biết.

Không có biểu hiện bất thường

Cùng ngày, chúng tôi ghé nhà anh Nguyễn Tuấn Thanh, chồng chị Nguyên ở xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, Long An, đúng lúc anh thắp nhang, cúng cơm cho 3 người thân quá cố.

Nhìn những học sinh vô tư đùa trên đường trước nhà, anh Thanh chua xót: “Nếu còn sống, giờ này 2 đứa nhỏ đi học về rồi ngồi chỗ này đây. Mẹ nó nằm võng chỗ này, còn tôi tính toán sổ sách…”.

Thẫn thờ rất lâu, anh Thanh tiếp tục câu chuyện: “Hai vợ chồng đâu phải nghèo khó gì, xe tay ga mấy chiếc, vàng vòng cũng có. Giàu thì chưa nhưng cuộc sống không khó khăn như nhiều người khác. Vợ tôi cũng đâu có làm mất lòng ai, cô ấy sống hòa đồng và biết yêu thương người cơ cực”.
Theo anh Thanh, vợ anh ở nhà chăm sóc các con, mỗi tuần 2 vợ chồng gặp nhau một lần. “Cách ngày xảy ra vụ việc ít hôm, 2 vợ chồng còn sang xã khác mua tôm rồi chở lên TP HCM bỏ cho lái. Cô ấy ngồi sau, ôm tôi và nói chuyện rất vui vẻ, không có dấu hiệu đau buồn gì hết. Đêm cuối cùng, tôi gọi về hỏi, cô ấy còn nói đang coi phim cùng mấy đứa nhỏ, đâu có than thở gì ” - anh Thanh nhớ lại.

Về nữ trang, anh Thanh cho biết số vàng tìm được chỉ bằng một nửa so với tài sản vợ chồng anh có.

 “Thường thì có tôi ở nhà, vợ mới đeo vàng. Tôi đi làm ăn xa thì cô ấy cất hết, cho ai mượn vợ tôi cũng kể.  Bữa trước, Nguyên có nói thấy cô kia khổ quá nên cho mượn 1 chỉ vàng làm ăn. Khi vợ tôi mất, người hàng xóm cũng mang 1 chỉ vàng qua trả và cảm ơn vì Nguyên đã âm thầm giúp đỡ”.

Không nên suy diễn

Bà Nguyễn Thị Phướng, mẹ anh Thanh, chia sẻ: “Người ta nghi ngờ con dâu tôi bị giết. Tôi không biết giải thích thế nào. Chỉ mong công an sớm kết luận nguyên nhân”.

Theo bà Phướng, buổi sáng phát hiện sự việc, bà đi ngang nhà con thì thấy cửa đóng nhưng dép mấy đứa cháu để ngoài sân nên ghé vào và hoảng hồn khi thấy con dâu nằm chết. Bà chạy ra gọi điện cho người thân rồi quay vào trong thì thấy 2 cháu nằm trên giường, đầy máu.
Nơi 3 nạn nhân tử vong 

Nơi 3 nạn nhân tử vong 

Kiểm sát viên Dương Thụy Kim Ngân, VKSND TP HCM nói: “Thực tế thì vẫn có nhiều vụ án cướp, giết sau đó dựng hiện trường giả để nói nạn nhân buồn chán tự kết liễu đời mình. Những vụ án kiểu này sớm, muộn cũng tìm ra được hung thủ.

Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, cơ quan giám định pháp y, cơ quan khoa học hình sự sẽ kết luận người đó có tự sát hay không. Thông thường, qua kết quả giám định pháp y, người ta sẽ biết nạn nhân có khả năng tự đâm vào cơ thể mình bao nhiêu nhát và vết thương nào là vết thương dẫn đến cái chết, đến nhát dao nào thì nạn nhân không còn sức lực nữa”

“Để tìm ra nguyên nhân một vụ việc phụ thuộc rất nhiều yếu tố như lời khai, dấu vết, thu thập chứng cứ khác… Nói chung khi chưa có kết luận của pháp y thì không nên suy diễn theo chiều hướng nào” - bà Ngân nhấn mạnh.

Video: Người thân ngã quỵ nghe tin 3 mẹ con chết ở Long An

Nguồn: Người lao động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN