Sẽ di dời dân để cưỡng chế nếu Mường Thanh Đà Nẵng không tự khắc phục sai phạm

Pháp luậtThứ Ba, 29/10/2019 15:28:00 +07:00

Đến cuối tháng 10, nếu chủ đầu tư không tự tháo dỡ các hạng mục sai phạm của công trình Mường Thanh Đà Nẵng, chính quyền sẽ di dời cư dân để cưỡng chế.

Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Đức Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng về các hạng mục xây dựng sai phép tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (gọi tắt là Mường Thanh Đà Nẵng) tại buổi họp báo ngày 29/10.

Anh-muong-thanh a

 Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Ông Việt cho biết, ngày 7/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định cưỡng chế và buộc khắc phục hậu quả đối với doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên, chủ công trình Mường Thanh. Quyết định này yêu cầu khắc phục các sai phạm từ tầng 2 đến 5, tầng 35, 41, 42 và tầng kỹ thuật... trong vòng 365 ngày.

Cũng theo ông Việt, Sở Xây dựng và UBND quận Ngũ Hành Sơn đã gửi quyết định cho chủ đầu tư. Đến cuối tháng này, tức là đủ 15 ngày theo quy định, nếu chủ đầu tư không tháo dỡ các hạng mục sai phạm thì quận sẽ cưỡng chế.

Theo yêu cầu của Đà Nẵng thì từ nay đến Tết Dương lịch sẽ tuyên truyền vận động di dời dân ở các tầng sai phạm, sau đó sẽ tiến hành tháo dỡ. Từ nay đến Tết dương lịch, quận sẽ tiến hành phê duyệt lựa chọn nhà thầu nếu chủ đầu tư không tự giác thực hiện”, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn nói và cho biết chủ đầu tư chưa có phản hồi nào chính thức.  

Anh-pct-viet

Ông Nguyễn Đức Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn. 

Liên quan đến sai phạm tại Mường Thanh Đà Nẵng, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho biết, ngoài các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Sở Xây dựng, vấn đề cốt lõi nhất là các căn hộ này chưa đủ điều kiện để bán nhưng chủ đầu tư vẫn bán cho các hộ dân vào ở. Vì vậy, thành phố lập tổ tư vấn pháp lý để tư vấn cho các hộ dân.

Sở Xây dựng đã chuyển hồ sơ sang Công an thành phố để xem xét có dấu hiệu vi phạm pháp luật không, việc này thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra”, ông Trung cho biết.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !