Sẽ có tính năng tìm tai nghe trên iOS 10.3

Trong iOS 10.3 beta, Apple đã "xoa dịu" nỗi lo mất tai nghe không dây của người dùng bằng việc thêm tính năng tìm AirPods.

Với thiết kế không dây hoàn toàn, AirPods của Apple mang đến nhiều thuận tiện khi sử dụng. Nhưng kiểu dáng đó cũng khiến mẫu tai nghe có giá 159 USD này dễ bị rơi hoặc bỏ quên. Trong iOS 10.3 beta, Apple đã "xoa dịu" nỗi lo của người dùng bằng việc thêm tính năng tìm AirPods.

Se co tinh nang tim tai nghe tren iOS 10.3 hinh anh 1

Giao diện Find My AirPods trên iOS 10.3 beta. 

Find My AirPods xuất hiện trong menu của ứng dụng Find My iPhone. Khi mở tùy chọn này, tai nghe sẽ phát ra âm thanh to dần giúp người dùng xác định vị trí. Bạn cũng có thể tùy chọn âm thông báo phát trên tai trái hoặc phải, nếu một trong hai bên AirPods bị mất.

Vị trí của tai nghe cũng được xác định thông qua GPS của iPhone hoặc những thiết bị iOS khác mà nó kết nối tới. Thông qua dữ liệu này, người dùng có thể xác định vị trí AirPods bị rơi, ở khoảng cách tương đối.

Theo MacRumors, Find My AirPods không phải là giải pháp hoàn hảo, những phần nào giúp khoanh vùng vị trí thiết bị bị rơi. Trên iOS 10.3 beta, tính năng này được tự động kích hoạt và hứa hẹn sẽ có trên phiên bản chính thức.

>>> Đọc thêm: Cụ ông chỉ trộm iPhone, để lại Nokia 'cục gạch' trong hiệu thuốc

Chủ đề:

iPhone

,

Apple

,

iOS 10.3

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU