Nghi vấn có mộ tập thể liệt sĩ trong Tân Sơn Nhất: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Sau khi có thông tin về nghi vấn xuất hiện ngôi mộ tập thể liệt sĩ với trên dưới 600 hài cốt trong sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM sẽ tổ chức 1 buổi hội thảo để nắm bắt thêm thông tin.

Sáng 4/7, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin do các cựu chiến binh Mỹ cung cấp về hố chôn tập thể liệt sĩ quân giải phóng hy sinh trong trận đánh Tết Mậu Thân 1968 ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Nghi ván có mọ tạp thẻ liẹt sĩ trong Tan Son Nhát: Thong tin moi nhat hinh anh 1

Vị trí nghi vấn còn ngôi mộ tập thể liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Nhân vật cung cấp) 

Hiện tại, đơn vị đã phối hợp với Bộ tư lệnh Thành phố cùng các cơ quan liên quan để chuẩn bị hội nghị hội thảo về nghi vấn có mộ tập thể liệt sĩ trên.

Hội nghị sẽ được tổ chức vào 8h thứ 5 (6/7), tại phòng họp Bộ tư lệnh TP.HCM (đường Cách Mạng Tháng 8, quận 10, TP.HCM).

Được biết, Bộ tư lệnh TP.HCM cũng đã gửi thư mời tham dự hội nghị cho kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng - người đã có công tìm hiểu, tổng kết các nguồn thông tin về ngôi mộ trong thời gian qua.

Trả lời PV VTC News, ông Thắng xác nhận thông tin trên và cho biết thêm: "Với buổi hội nghị này, tôi hy vọng nghi vấn sẽ sớm được sáng tỏ. Nếu đúng, các bác, các chú sẽ sớm được trở về sau gần 50 năm nằm dưới lòng đất".

Nghi ván có mọ tạp thẻ liẹt sĩ trong Tan Son Nhát: Thong tin moi nhat hinh anh 2

 Dép cao su nghi của bộ đội giải phóng được tìm thấy tại công trường thi công bên trong sân bay. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trước đó, như VTC News đã đưa, sau khi nhận được thông tin về việc còn một ngôi mộ tập thể với khoảng 600 hài cốt trong sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội đã có văn bản gửi Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) đề nghị xác minh thông tin có ngôi mộ tập thể liệt sĩ ở Tân Sơn Nhất.

Video: Cận cảnh các công trình trong sân golf cạnh sân bay Tân Sơn Nhất

Ngoài ra, rất nhiều bằng chứng, dữ liệu quan trọng đã được kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng cùng cộng sự tích cực thu thập từ các cựu binh Mỹ và trên internet để làm sáng tỏ thêm thông tin trên. 

"Mong rằng sau cuộc hội thảo ngày 6/7 tới đây sẽ làm sáng tỏ thêm về sự kiện lịch sử oanh liệt Tết Mậu Thân 1968", một cộng sự của ông Thắng chia sẻ thêm.

>>> Đọc thêm: Còn một ngôi mộ tập thể liệt sĩ ở Tân Sơn Nhất: Lộ diện bằng chứng quan trọng

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU