• Zalo

Sẽ có giáo dục công nghệ cao trong trường phổ thông ở Việt Nam?

Phóng sự - Khám phá Thứ Ba, 22/07/2014 03:47:00 +07:00

(VTC News) - Tham vọng của DTT là đưa nền công nghệ chất lượng cao vào nhà trường để thay đổi tư duy, đào tạo đội ngũ nhân lực làm việc có hiệu quả.

(VTC News) - Tham vọng của DTT là đưa nền công nghệ chất lượng cao vào nhà trường để thay đổi tư duy, đào tạo đội ngũ nhân lực làm việc có hiệu quả.

Hôm nay, ngày 22 tháng 7 năm 2014, Tập đoàn Eduspec đã ký kết hợp tác chiến lược với iCarnegie - đại học Carnegie Mellon (Hoa Kỳ) về việc cung cấp các chương trình Giáo dục STEM cho các trường Phổ thông (K12) tại Châu Á. Liên danh DTT Eduspec là đơn vị độc quyền triển khai chương trình này tại Việt Nam.

Việc hợp tác giữa Eduspec và iCarnegie là một hợp tác mang tính chiến lược sáng tạo, lần đầu tiên có mặt tại Châu Á. Việc hợp tác này sẽ giúp hai bên có cơ hội làm việc với nhau trong thị trường Châu Á.

iCarnegie vẫn được biết đến là nhà cung cấp chương trình giáo dục và đào tạo công nghệ phát triển nguồn nhân lực đẳng cấp thế giới, là đơn vị chuyên tư vấn giáo dục, dạy nghề và có hệ thống các trường đại học chất lượng cao.

Ông EH Lim - Giám đốc điều hành Tập đoàn Eduspec cho biết “Sự hợp tác chiến lược này tái khẳng định sự tin tưởng của iCarnegie đối với kinh nghiệm và khả năng của Eduspec trong việc cung cấp các chương trình STEM cho học sinh tại Malaysia và trên toàn châu Á”.

 

iCarnegie Global Learning Services được thành lập năm 1998, là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Carnegie Mellon (CMU). Ngay từ khi thành lập, CMU - một trong 10 trường đại học dẫn đầu thế giới - đã giao cho iCarnegie một sứ mệnh đầy tham vọng là đưa nền công nghệ chất lượng cao vào nhà trường để thay đổi cuộc sống của người dân trên toàn thế giới.

Eduspec là nhà cung cấp giải pháp tích cực trong thị trường Phổ thông (K-12) và luôn sẵn sàng phát triển vượt bậc để đáp ứng nhu cầu của các trường học. Với 30 năm kinh nghiệm, Eduspec được biết đến là nhà cung cấp các chương trình giáo dục CNTT cho cấp Phổ thông hàng đầu tại Châu Á. Bằng phương thức hợp tác này, cả hai đơn vị có thể thúc đẩy chương trình Giáo dục STEM chất lượng cao cho học sinh phổ thông tại Châu Á.

Liên danh DTT Eduspec là Liên danh giữa Tập đoàn Eduspec và Công ty đi đầu trong lĩnh vực giáo dục CNTT trong các trường Phổ thông tại Việt Nam là DTT. Thành lập từ năm 2011 với mục tiêu phát triển mô hình hợp tác công tư về giáo dục và đào tạo tại Việt Nam, đến nay Liên danh DTT - Eduspec đã triển khai phòng Lab tích hợp STEM tại gần 20 trường trên cả nước, đạo tạo cho hơn 5,000 lượt học sinh và tổ chức ra các cuộc thi có quy mô lớn cho học sinh Tiểu học như Robothon Quốc gia, Cuộc thi Robotics quốc tế dành cho trẻ em,..

Với thỏa thuận hợp tác chiến lược này, Eduspec sẽ là đơn vị độc quyền giáo dục STEM tại Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippinees, Việt Nam, Thái Lan và Myanmar. Theo đó, Liên danh DTT - Eduspec là đơn vị duy nhất được quyền triển khai chương trình này tại Việt Nam.

Cũng thông qua việc hợp tác, hai đơn vị sẽ có thể cung cấp các giải pháp giáo dục chất lượng cao với quy mô lớn hơn. Chiến lược của Eduspec và iCarnegie là tìm ra nhu cầu giáo dục tại các nước và giúp các nước hiện thực hóa nó.

Với kinh nghiệm và những cam kết mạnh mẽ của mình, Eduspec và iCarnegie sẽ đem đến cho học sinh một chương trình giáo dục STEM chất lượng cao với mục tiêu: Đào tạo nguồn nhân lực cho thế kỷ 21; Cải thiện chất lượng dạy và học các lĩnh vực liên quan đến STEM; Trau dồi sở thích của học sinh về các môn học STEM; Gia tăng các công việc liên quan đến STEM bằng việc thẩm thấu kiến thức STEM trong hệ thống giáo dục.

Chương trình giáo duc STEM do Đại học Carnegie Mellon (CMU) – một trong 10 trường ĐH công nghệ hàng đầu thế giới xây dựng đặc biệt dành cho học sinh Phổ thông. Kế hoạch bài giảng và phương pháp sư phạm tiếp tục sử dụng phương pháp dạy và học hiệu quả đã được chứng minh của CMU. Chương trình giáo dục STEM cũng tương thích với các tiêu chuẩn và hướng dẫn về giáo dục STEM quốc tế đã được biết đến như Chương trình Tiếp cận Học sinh Thế giới (International Student Assessment – PISA) của Tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế (OECD).

Đề cương của CMU bao gồm các kế hoạch bài giảng tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và giảng dạy dễ dàng. Phương pháp học tập này giúp học sinh được học cả trực tuyến và ngoại tuyến. Sau khi hoàn thành khóa học STEM, học sinh sẽ thực hiện bài kiểm tra chất lượng và những thí sinh vượt qua kỳ thi này sẽ được cấp chứng chỉ của Eduspec và iCarnegie.

Khi tham dự chương trình này, học sinh có cơ hội được cấp chứng chỉ được công nhận tại tất cả các trường Đại học danh tiếng trên thế giới với sự xác nhận của CMU – trường đai học đứng đầu về đào tạo CNTT tại Mỹ trong 3 năm vừa qua.

Theo thông tin được biết, Eduspec phải trả hàng chục triệu đô la Mỹ để mua bản quyền triển khai chương trình, vì vậy, đây là tin rất mừng cho học sinh Việt Nam sớm trải nghiệm chương trình chất lượng cao của thế giới này.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin