Sẽ có bao nhiêu đợt rét đậm trong tháng 12?

(VTC News) - Các đợt không khí lạnh trong tháng 12 sẽ khiến nhiệt độ giảm sâu, gây mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc và Trung Bộ.

Trả lời PV VTC News về xu hướng thời tiết mùa đông năm 2015, ông Phạm Văn Đức - nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, năm nay do ảnh hưởng của El Nino nên mùa đông sẽ bắt đầu muộn và có nền nhiệt cao hơn mức trung bình nhiều năm.
Mùa đông năm nay sẽ có nền nhiệt cao hơn trung bình nhiều năm 

Mùa đông năm nay sẽ có nền nhiệt cao hơn trung bình nhiều năm 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cũng cho biết, nhiệt độ các tháng chính của mùa đông từ tháng 12/2015 đến tháng 2/2015 trên phạm vi toàn quốc có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 - 1,5 độ. Rét đậm, rét hại có thể xuất hiện các đợt khoảng 4- 7 ngày.

Riêng trong tháng 12/2015, có khả năng có khoảng 4 -5 đợt không khí lạnh gây mưa rét và dông cho các tỉnh miền Bắc. Bắc Bộ có thể xảy ra khoảng 3-4 đợt mưa rào và dông, các tỉnh Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của 2-4 đợt mưa vừa, mưa to. Các đợt rét tập trung nhiều hơn vào thời kỳ nửa cuối tháng.

Tại khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao hơn khoảng 0,5 đến 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm, tại khu vực phía Đông Bắc Bộ cao hơn khoảng 0,2 đến 0,7 độ C.

Nhiệt độ các tỉnh Trung Bộ phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 0,5 đến 1,5 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam B, nhiệt độ phổ biến cao hơn so với giá trị trung bình nhiều năm khoảng 0,7 đến 1,2 độ C. 

“Nhận định chung là mùa đông 2015/2016 sẽ tiếp tục là một mùa đông ấm, ít ngày rét”, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương khẳng định.

Video: Cách làm đồ uống ấm người ngày lạnh

B.Hương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.