Sẽ cập nhật thông tin các nước chia sẻ vaccine cho Việt Nam thường xuyên tới dân

Thời sự quốc tếThứ Năm, 10/06/2021 17:30:40 +07:00
(VTC News) -

Thông tin về các thỏa thuận mua, nhập, nhận viện trợ, chuyển giao công nghệ vaccine sẽ được các cơ quan chức năng của Việt Nam cập nhật thường xuyên tới người dân.

Chiều 10/6, trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu bình luận về thông tin Nhật Bản đang lên kế hoạch tặng 2 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

"Thông tin về các thỏa thuận mua nhập, nhận chuyển giao công nghệ vaccine sẽ được các cơ quan chức năng của Việt Nam cập nhật thường xuyên tới người dân cũng như cơ quan báo chí". 

Sẽ cập nhật thông tin các nước chia sẻ vaccine cho Việt Nam thường xuyên tới dân - 1

Truyền thông Nhật Bản gần đây đưa tin nước này sẽ tặng vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca cho Việt Nam. (Ảnh: PAP)

Liên quan tới thông tin kế hoạch chia sẻ vaccine cho thế giới của Mỹ, người phát ngôn cho biết Việt Nam hoan nghênh việc Mỹ công bố chiến lược chia sẻ vaccine nhằm phân phối 20 triệu liều đầu tiên cho các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

"Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Việt Nam mong muốn các quốc gia và tổ chức quốc tế nêu cao tinh thần đoàn kết trách nhiệm để cùng nhau đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này", bà Hằng nói thêm. 

Về thông tin một số doanh nghiệp nước ngoài cho biết được kêu gọi đóng góp vào Quỹ vaccine COVID-19, bà Hằng cho biết:

"Cho đến nay, Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đóng góp tích cực, tự nguyện của các doanh nghiệp Việt Nam, đông đảo nhân dân và một số doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam". 

Người phát ngôn khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam trân trọng mọi đóng góp của người dân, doanh nghiệp không kể ít hay nhiều và sẽ đảm bảo quản lý, giám sát hoạt động của Quỹ minh bạch và đúng tôn chỉ, mục đích, đúng pháp luật để phục vụ cho sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân và ổn định sản xuất của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !