Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sẽ bay tới Thụy Điển, Gerrard sắp bước vào "CLB 100"

(VTC News) - Đầu gối của Gerrard không bị tổn thương nặng như suy nghĩ ban đầu và anh đã được Liverpool đồng ý cho phép tập trung cùng ĐT Anh.

» Đại chiến Chelsea – Liverpool: Khi Suarez lấn át Torres
» Sao gốc Việt khiến Liverpool toát mồ hôi hột
» Đội trưởng ĐT Anh: Rooney có nên thay Gerrard?
» Terry tị nạnh: Sao chẳng phạt Rooney, Gerrard? 

» Đại chiến Chelsea – Liverpool: Khi Suarez lấn át Torres » Sao gốc Việt khiến Liverpool toát mồ hôi hột » Đội trưởng ĐT Anh: Rooney có nên thay Gerrard? » Terry tị nạnh: Sao chẳng phạt Rooney, Gerrard? 

Điều đó cũng có nghĩa là đội trưởng của Liverpool đang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ người Anh thứ sáu chạm ngưỡng 100 lần khoác áo ĐTQG. Trước Gerrard, 5 cầu thủ đã có vinh dự này là: Peter Shilton (125 trận), David Beckham (115), Bobby Moore (108), Bobby Charlton (106), Billy Wright (105).

Gerrard chụp ảnh cùng 99 đứa trẻ 

Gerrard chụp ảnh cùng 99 đứa trẻ 


Đây là một thời khắc vô cùng đặc biệt đối với ngôi sao 32 tuổi, và để kỷ niệm nó, Gerrard đã tới thăm một trường học nhỏ ở địa phương, chụp ảnh lưu niệm cùng 99 đứa trẻ, tượng trưng cho 99 lần anh đã khoác áo ĐT Anh.

Hành động này của Gerrard gợi cho người ta nhớ tới Bobby Moore, bởi hồi năm 1973, chính ông cũng đã chụp một bức ảnh lưu niệm cùng 99 đứa trẻ, trước lần khoác áo thứ 100 cho Tam Sư.

Khoác áo Tam Sư lần đầu tiên vào năm 2000, khi Kevin Keegan còn đang trị vì, giải đấu lớn đầu tiên mà thủ quân hiện tại của ĐT Anh tham dự chính là Euro 2000. Tiếp sau đó, World Cup 2002, Euro 2004, World Cup 2006, World Cup 2010 và Euro 2012, Gerrard đều có mặt. Đặc biệt là ở hai giải đấu cuối cùng, tiền vệ của Liverpool đều vinh dự mang băng đội trưởng.

Chia sẻ trước giờ bay tới Thụy Điển, Gerrard tâm sự: "Khi bạn tin vào bản thân, bạn có thể làm được tất cả. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có được vinh dự này, nhưng khi nhìn bức ảnh của Bobby Moore, tôi tự nhủ là mình có thể"

Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN