• Zalo

SCMP: Chị gái bệnh nhân Covid-19 người Việt dự 2 show thời trang tại Milan, Paris

Thời sự quốc tếThứ Hai, 09/03/2020 08:33:02 +07:00
(VTC News) -

Hàng trăm người tham dự 2 show diễn thời trang này đã phải tự cách ly.

Video: Dân Mỹ mua sắm trong dịch Covid-19

Tờ South China Morning Post ngày 8/3 đưa tin, N.N, một phụ nữ 27 tuổi giàu có người Việt, đã tham dự hai tuần lễ thời trang cao cấp tại Milan và Paris trước khi có xét nghiệm dương tính với virus corona mới.

SCMP: Chị gái bệnh nhân Covid-19 người Việt dự 2 show thời trang tại Milan, Paris - 1

Một sự kiện tại tuần lễ thời trang Paris. (Ảnh: Getty)

Trong loạt sự kiện tại hai tuần lễ thời trang này, N.N được biết là đã tham dự các show của Saint Laurent ở Paris và Gucci ở Milan. Hành trình được N.N nhắc đến trên trang Instagram cá nhân (nay đã bị xóa).

Theo truyền thông Việt Nam, N.N đã cùng thăm châu Âu với em gái N.H.N, 26 tuổi, người cũng dương tính với Covid-19.

Tuần lễ thời trang Paris thu hút hàng nghìn khách mời từ khắp thế giới đến thủ đô nước Pháp, song sự kiện của Saint Laurent chỉ có khoảng 1.000 người. Những tên tuổi hàng đầu trong ngành thời trang hiện đang phải tự cách ly sau khi trở về nhà.

Các ban biên tập tạp chí thời trang tại Mỹ và một số nước châu Á như Singapore và Thái Lan cũng yêu cầu những người từ Milan trở về tạm thời không quay lại văn phòng. Hôm 8/3, miền Bắc Italy, bao gồm Lombardy đã được phong tỏa để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Trong tuần lễ thời trang Paris, Pháp đã dừng việc tụ tập lớn hơn 5.000 người, nhưng việc làm này chỉ có tác động nhỏ với một vài sự kiện.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !