Say xỉn, vác dao bầu đâm chết người trong tiệc cưới

(VTC News) - Ẩu đả ở tiệc cưới, Minh tức giận về nhà vác theo 3 con dao, đâm chết người đã can ngăn mình. 

Sáng 3/3, tại Hội trường UBND xã Phú Xuân, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên – Huế) Toà án Nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế mở phiên tòa xét xử lưu động bị cáo Hoàng Văn Minh (28 tuổi) về tội “giết người”.

Bị cáo Minh trước vành móng ngựa. (Ảnh Phạm Hoàng).

Bị cáo Minh trước vành móng ngựa. (Ảnh Phạm Hoàng).

Theo hồ sơ vụ án, tháng 10/2015 ông Hoàng Văn Cường (còn gọi là Nhỏ, ở thôn Diện Đại, xã Phú Xuân) tổ chức tiệc rượu mừng đám cưới con gái với sự tham gia của nhiều người dân trong thôn xóm trong đó có Hoàng Văn Minh.

Đến khi tan tiệc, Minh mâu thuẫn với một số người rồi lao vào ẩu đả ngay tại nhà ông Cường. Thấy vậy, ông Phan Xuân thủy lao vào can ngăn thì bị Minh cự lại.

Được người thân khuyên can, lấy xe máy đưa về nhưng Minh vẫn chưa nguôi giận. Quyết tâm trả thù, y liền vác theo 3 con dao tìm lại đám tiệc.

Đến nơi, thấy ông Thủy ngồi nói chuyện với mọi người, loáng thoáng có câu: "Nếu hắn vào đây thì đánh chết", Minh tưởng ông Thủy nói mình nên cầm con dao bầu đâm vào bụng người đàn ông này khiến nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi ông Thủy tử vong, gia đình Minh có đến bồi thường cho gia đình ông Thủy 20 triệu nhưng người nhà ông Thủy không nhận nên gia đình anh Minh lại mang 10 triệu nộp  cho cơ quan thi hành án.

Tại phiên tòa sáng nay, Minh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. "Do say xỉn, không làm chủ được hành vi cộng với việc tức ông Thủy nên đã nhất thời đâm ông Thủy làm ông chết, giờ bị cáo rất ân hận về hành vi của mình".

Xét thấy đây là hành vi có tính chất côn đồ, nguy hiểm cho xã hội, Tòa án đã tuyên Hoàng Văn Minh mức án 20 năm tù, đồng thời có nghĩa vụ bồi thường các khoản mai táng và tiền trợ cấp cho 2 con chưa tới 18 tuổi của ông Thủy.


Video: Nữ quái đâm chết nam thanh niên

Nguyễn Vương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN