Sẩy thai sau khi áp túi chườm nóng vào bụng
  • Zalo

Sẩy thai sau khi áp túi chườm nóng vào bụng

Sức khỏe Thứ Hai, 26/11/2012 06:56:00 +07:00

(VTC News) – Mới đây, một thai phụ đã sẩy thai khi dùng túi chườm nóng sưởi ấm áp lên bụng khiến các chuyên gia lên tiếng cảnh báo về việc này.

(VTC News) – Mới đây, một thai phụ đã sẩy thai khi dùng túi chườm nóng sưởi ấm áp lên bụng khiến các chuyên gia lên tiếng cảnh báo về việc này.

Trời ngày càng lạnh, rất nhiều người bắt đầu dùng túi chườm nóng, miếng sưởi ấm, chăn điện... để sưởi ấm. Mới đây, một thai phụ ở Truy Bác, Sơn Đông, Trung Quốc đã bị sẩy thai vì dùng túi chườm nóng sưởi ấm.

Ảnh minh họa 
Cô con dâu của bà Trương mang thai đã được hơn 1 tháng rồi mà cô không hề biết.

Tối ngày 3/11, cô thấy bị đau bụng, cứ nghĩ là sắp đến kì kinh, nên vớ luôn chiếc túi chườm nóng áp vào bụng, ai ngờ bụng nóng lên lại còn đau hơn. Đi khám ở bệnh viện mới phát hiện cô bị sẩy thai, thai nhi mới chỉ hơn 1 tháng tuổi.  

Lời khuyến cáo từ các khoa sản ở bệnh viện là phụ nữ mang thai không nên dùng các sản phẩm sưởi ấm loại túi chườm nóng. Bởi vì vùng bụng của thai phụ không được quá nóng, phải duy trì ở nhiệt độ bình thường.

Thai nhi rất yếu ớt, rất nhạy cảm với nhiệt độ, nhiệt độ cao từ bên ngoài sẽ gây co thắt tử dung, ảnh hưởng đến ngôi thai, nặng sẽ dẫn đến dị dạng thai nhi hoặc sẩy thai.

Nếu áp trực tiếp những sản phẩm chườm nóng, sưởi ấm vào bụng dưới hoặc vùng lưng của thai phụ sẽ khiến cho thai nhi bị ảnh hưởng trực tiếp.


Bác sĩ còn khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên dùng chăn điện, bởi nhiệt độ của nó cũng rất cao, lại còn sản sinh bức xạ điện khi được làm nóng.


Đồng thời với không được để quá nóng, thai phụ còn cần phòng ngừa để quá lạnh.

“Nhiễm lạnh sẽ làm cho tử cung bị co thắt, thai nhi phát triển không tốt”, chủ nhiệm khoa sản Bệnh viện Thị Lập, Lưu Phúc nói: “Về lâm sàng, chúng tôi ít gặp những trường hợp thai phụ bị sẩy thai do sử dụng túi chườm nóng..., nhưng bị tác động xấu do kích thích lạnh thì lại nhiều hơn. Phụ nữ khi mang thai chuyển hóa tăng lên, rất dễ ra mồ hôi nên rất thích mát mẻ, nhưng khuyến cáo chị em đừng để bị nhiễm lạnh.


Suy cho cùng thai phụ cần giữ được cho nhiệt độ cơ thể ổn định, đừng có để thoắt nóng thoắt lạnh, chính là điều đáng chú ý nhất”.


Chủ nhiệm khoa Lưu Phúc nhắc nhở, phụ nữ mang thai không được tắm bằng nước quá nóng, tốt nhất là dùng nước ấm, trong sinh hoạt thường ngày cần áp dụng các biện pháp sưởi ấm đúng cách, như điều chỉnh nhiệt độ trong phòng hợp lí, mặc đồ và đi giày dép vừa ấm và thoáng rộng...

Tâm Tâm

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sẩy thai sau khi áp túi chườm nóng vào bụng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin