Say rượu, người đàn ông nuốt cả chìa khóa vào bụng

Chang, 26 tuổi, ở Trung Quốc, không thể nhớ được tại sao sau khi uống rượu lại nuốt cả chìa khóa lẫn móc khóa bằng nhựa vào bụng.

Ngày 7/6, anh Chang ở Quảng Đông, đi uống rượu với bạn bè để ăn mừng kết thúc một tuần làm việc. Về nhà lúc nửa đêm, vì quá say nên anh không nhớ chìa khóa của mình ở đâu, gọi người nhà mở cửa giúp và sau đó đi thẳng vào giường ngủ.

Sáng hôm sau tỉnh rượu, anh cảm thấy cơn đau nhói ở ngực, nên đến bệnh viện khám. Kết quả chụp X-quang phát hiện dị vật giống như chìa khóa nằm trong thực quản bệnh nhân.

Say ruou, nguoi dan ong nuot ca chia khoa vao bung hinh anh 1

 Phim chụp X-quang chìa khóa trong thực quản bệnh nhân. (Ảnh: Sohu)

Sau khi phân tích, các bác sĩ nhận thấy nếu để chiếc chìa khóa đi qua hệ tiêu hóa và ra ngoài theo cách tự nhiên thì quá nguy hiểm vì có thể cào rách ruột hoặc gây tắc nghẽn ruột. Các bác sĩ thử dùng thiết bị nội soi để lấy chìa khóa ra ngoài, nhưng kế hoạch thất bại do kích thước chìa khóa lớn nên không thể đi qua phần hẹp nhất của thực quản nằm gần cổ họng.

"Cách tốt nhất trong trường hợp này là phải gây mê rồi phẫu thuật", bác sĩ Zhang Yuyu nói.

Khi ấy là cuối tuần nên phần lớn bác sĩ đều nghỉ ở nhà. May mắn là một bác sĩ gây mê và phó khoa tiêu hóa của bệnh viện đã chấp nhận quay trở lại viện để thực hiện ca mổ.

Say ruou, nguoi dan ong nuot ca chia khoa vao bung hinh anh 2

 Chiếc chìa khóa sau khi được lấy ra ngoài. (Ảnh: Sohu)

Nhóm phẫu thuật đã gây mê bệnh nhân rồi dùng một loại thuốc để kéo giãn cơ thực quản, nhờ vậy lấy được cả chìa khóa lẫn móc khóa bằng nhựa ra ngoài. Đến nay anh Chang vẫn không thể nhớ đã nuốt chìa khóa đó bằng cách nào.

Nuốt móc chìa khóa, bé trai 4 tuổi phải nhập viện nguy kịch

Nuốt móc chìa khóa, bé trai 4 tuổi phải nhập viện nguy kịch

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhi 4 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch, cắn phải lưỡi... do nuốt móc chìa khóa vào bụng.
 
Bé gái 6 tuổi nuốt chìa khóa gỉ sét vào bụng

Bé gái 6 tuổi nuốt chìa khóa gỉ sét vào bụng

Chiếc chìa khóa vướng sâu ở cổ họng khiến bé gái luôn cảm thấy vướng víu, đau đớn và khó nuốt.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU