• Zalo

Say rượu, mật vụ Mỹ đâm xe vào nhà Trắng

Thế giớiThứ Năm, 12/03/2015 10:09:00 +07:00

Sở Mật vụ Mỹ đang điều tra vụ 2 nhân viên cấp cao của cơ quan này say rượu đâm xe vào Nhà Trắng.

Sở Mật vụ Mỹ đang điều tra vụ 2 nhân viên cấp cao của cơ quan này say rượu đâm xe vào Nhà Trắng.

Người phát ngôn Sở Mật vụ Mỹ nói với BBC vụ đâm xe xảy ra vào tối 4/3 và thêm rằng ông Joseph Clancy, giám đốc mới bổ nhiệm của sở, đã được thông báo về vụ việc.
An ninh được tăng cường tại Nhà Trắng, Mỹ (ảnh: BBC) 
Washington Post công bố danh tính 2 mật vụ này là Mark Connolly, phó chỉ huy bộ phận an ninh của Tổng thống Mỹ, và George Ogilvie, giám sát viên cấp cao tại văn phòng của Sở Mật vụ ở Washington. 2 người này đã lái chiếc xe đâm thẳng vào rào chắn an ninh của Nhà Trắng sau khi tham gia một buổi uống rượu và tiệc tùng. Họ đã tham dự một bữa tiệc tại một quán bar gần đó trước khi gây ra tai nạn.
Lời khai của nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy các mật vụ ngồi trong một chiếc xe phát đèn báo khẩn cấp. Các mật vụ đã đưa phù hiệu để được đi qua một khu vực cấm trong khuôn viên Nhà Trắng.
Chiếc xe vượt qua hàng rào an ninh và đâm vào các rào chắn tạm thời, trong khi lực lượng an ninh đang làm một nhiệm vụ khác là điều tra một túi đồ khả nghi.
Trong những tháng qua, nhiều quan chức cấp cao của Sở Mật vụ Mỹ đã bị cho nghỉ việc vì để xảy ra những sai sót an ninh. Mới đây nhất, vì an ninh thiếu nghiêm ngặt, một người đàn ông từ bang Texas cầm theo con dao, vượt rào vào trong Nhà Trắng trước khi đối tượng này bị khống chế.

Nguồn : VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: