Sau xe Batman tới ô tô gỗ tự chế Việt lên 'báo Tây'

(VTC News) – Những chiếc xe độc đáo tại Việt Nam mà mới đây nhất là chiếc ô tô gỗ tự chế ở TP HCM, ngày càng trở thành đề tài “hot” trên báo chí và cộng đồng mạng quốc tế.

Oddity Central, Topix, Auto Chunk… khá nhiều trang mạng quốc tế đã đưa tin và bình luận về chiếc xe độc đáo làm gần như hoàn toàn bẳng gỗ tại Việt Nam.

Chiếc ô tô độc đáo làm bằng gỗ tại TP HCM được khá nhiều trang mạng quốc tế quan tâm. 

Chiếc ô tô độc đáo làm bằng gỗ tại TP HCM được khá nhiều trang mạng quốc tế quan tâm. 

Chiếc xe có tên Achilles của ông Lê Nguyên Khang, chủ sở hữu công ty gỗ Le Lumber (Bình Dương) được đánh giá là độc đáo và sáng tạo.


Xe bắt đầu được chế tạo từ tháng 4/ 2011 và mất 16 tháng để hoàn thành. Xe được làm bằng các loại gỗ quý nhập khẩu từ nước ngoài: gỗ Căm xe từ Myanmar, Ash và Walnut óc chó của Mỹ… và sử dụng động cơ mượn từ xe BMW.

Xe được làm chủ yếu từ gỗ và sử dụng động cơ mượn từ xe BMW. 

Xe được làm chủ yếu từ gỗ và sử dụng động cơ mượn từ xe BMW. 

Xe có thiết kế mui trần theo phong cách khá cổ điển. Achilles dài 4,6m, nặng 1.420kg. Thành xe làm từ gỗ quý được chạm khắc tinh xảo theo phong cách cổ điển. Phía đầu xe được gắn biểu tượng của công ty Le Lumber, được cách điệu nằm trên một mặt rồng, tượng trưng cho sức mạnh đang vươn lên. Hai bên đầu và hông xe trang trí bằng các họa tiết Long, Lân, Quy, Phụng tượng trưng cho sức mạnh, bí ẩn".


Xe có thể chạy với tốc độ 60km/h và được rao bán với giá khoảng 24.000 - 25.000 USD (khoảng 504 - 525 triệu VNĐ) để làm từ thiện.

Minh Quang (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN