Sau Viettel, MobiFone và VinaPhone "nhòm ngó” OTT
  • Zalo

Sau Viettel, MobiFone và VinaPhone "nhòm ngó” OTT

Kinh tế Thứ Ba, 11/03/2014 02:37:00 +07:00

(VTC News) - Cả MobiFone và VinaPhone cùng bộc lộ ý định tham gia vào lĩnh vực nhắn tin - gọi điện miễn phí OTT.

Theo thông tin từ Bộ TT&TT, Bộ đang xem xét kế hoạch triển khai cung cấp ứng dụng OTT của MobiFone. Được biết, đây là một trong những đầu việc quan trọng được Bộ đang thực hiện trong thời gian này.
OTT

Sau Viettel cả MobiFone và VinaPhone cùng bộc lộ ý định tham gia vào OTT


Mặc dù chưa rõ dịch vụ OTT của MobiFone sẽ có hình thức như thế nào, hợp tác hay tự phát triển nhưng với những gì được hé lộ, nhiều khả năng đây sẽ là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam triển khai cung cấp dịch vụ OTT.

Hồi năm 2013 vừa qua, MobiFone cũng đã ngấp nghé nhảy vào lĩnh vực này khi tiến hành đàm phán với Viber và Zalo. Tuy nhiên do các bên chưa tìm được tiếng nói chung, bởi vậy ý định hợp tác không thể tiến hành.

Ở một diễn biến khác, trong cuộc trao đổi với báo giới gần đây, một lãnh đạo của VinaPhone cho biết, nhà mạng này đang dự kiến sẽ triển khai dịch vụ OTT. Đồng thời cho rằng đây là nhu cầu mới sẽ mang lại nguồn thu đáng kể.

Khi được hỏi về việc VinaPhone sẽ tự phát triển hay mua lại ứng dụng OTT, vị lãnh đạo VinaPhone cho biết các khả năng trên đều đang được tính toán.

Mặt khác, bản thân người đứng đầu VNPT (sở hữu 2 nhà mạng VinaPhone và MobiFone), ông Trần Mạnh Hùng từng không ít lần khẳng định nhà mạng sẵn sàng hợp tác với OTT nhưng làm thế nào thì vẫn phụ thuộc vào chính sách của Nhà nước, mà cụ thể ở đây là Bộ TT&TT.

Được biết, ngay trong tháng 3 này, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ TT&TT là đưa ra chính sách quản lý dành cho ứng dụng OTT.

Cũng trong thời gian vừa qua, Bộ TT&TT đã tổ chức nhiều buổi tọa đàm xung quanh mối quan hệ giữa nhà mạng và OTT. Theo đó, định hướng chung của Bộ là thay vì cấm, nhà mạng và bên cung cấp dịch vụ này cần ngồi lại với nhau để tìm ra phương án hợp tác nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng.

Như vậy sau khi xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Viettel đang tiến hành thương lượng để mua lại các ứng dụng OTT như KakaoTalk hoặc Viber, cả 2 nhà mạng lớn còn lại là VinaPhone và MobiFone cũng đều bộc lộ ý định nhảy vào lĩnh vực này.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sau Viettel, MobiFone và VinaPhone "nhòm ngó” OTT" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin