Sau vài ngày truy quét, CSGT lại làm ngơ mặc cho xe máy chém nghênh ngang, trâng tráo khắp phố phường

(VTC News) - Sau vài ngày có vẻ mạnh tay với xe chở tôn, chở sắt trên đường theo yêu cầu của thành phố do cái chết thương tâm của cháu bé bị tôn cứa cổ, CSGT lại làm ngơ mặc cho những chiếc xe chở 'máy chém', 'máy đâm' trâng tráo hoành hành khắp hang cùng ngõ hẻm của thành phố.

Ngày 23/9, cháu Trần Minh Hoàng (10 tuổi) đi xe đạp va vào tấm tôn sắc nhọn trên xe xích lô đang dừng trên đường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) khiến cháu Hoàng bị tôn cứa cổ tử vong.

Ngay sau đó, công an Hà Nội thực hiện đợt ra quân xử lý xe 3 bánh, xe tự chế, xe chở hàng cồng kềnh... Nhiều xe đã bị lực lượng chức năng xử lý. Nhưng, sau mỗi đợt ra quân xử lý, tình trạng lại trở về như cũ.

Sau vai ngay truy quet, CSGT lai lam ngo mac cho xe may chem nghenh ngang, trang trao khap pho phuong hinh anh 1

 Sau đợt ra quân, những chiếc xe "máy chém" lại nghênh ngang khắp các đường phố Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV VTC News những ngày qua, trên nhiều tuyến phố Hà Nội, đâu đâu cũng có thể bắt gặp những xe “máy chém” nghênh ngang chạy khắp đường nhỏ, phố lớn. Đặc biệt là khu vực gần các bến xe như Giáp Bát, Nước Ngầm (quận Hoàng Mai), bến Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm)…

Sau vai ngay truy quet, CSGT lai lam ngo mac cho xe may chem nghenh ngang, trang trao khap pho phuong hinh anh 2

 

Đa phần những xe “máy chém” này là xe thương binh, hoặc xe giả danh thương binh, xe ba gác, xe tự chế, xích lô, hoặc xe máy cải hoán hàn thêm giá, khung để chở được nhiều hàng.

Nguy hiểm hơn, những xe “máy chém” này thường xuyên chở hàng cồng kềnh, chở vật liệu, thanh kim loại dài gây nguy hiểm cho mọi người, cản trở giao thông.

Sau vai ngay truy quet, CSGT lai lam ngo mac cho xe may chem nghenh ngang, trang trao khap pho phuong hinh anh 3

Những xe "máy chém" chở theo thanh sắt dài tiềm ẩn hiểm họa cho người tham gia giao thông. 

Mới đây nhất, lại thêm một nữ sinh 15 tuổi (Bắc Ninh) bị thanh sắt dài trên xe ba bánh đâm từ phía sau, găm sâu vào cơ thể phải lên bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu.

Những tưởng, sau đợt ra quân rầm rộ, đầy trách nhiệm của công an Hà Nội và sự chỉ đạo rốt ráo từ các cơ quan chức năng thì những “máy chém” sẽ ít xuất hiện hơn.

Thế nhưng, dường như những đợt ra quân xử lý của lực lượng CSGT Hà Nội vẫn còn mang tính thành tích, việc triển khai xử lý theo kiểu “mất bò mới lo làm chuồng” nên tình trạng xe “máy chém” kéo lê khắp mọi ngả đường lại xuất hiện như nấm sau mưa.

Để có thể hình dung rõ hơn về mối hiểm họa từ các xe “máy chém” này, xin mời quý độc giả theo dõi đoạn clip ngắn mà PV VTC News đã ghi nhận. Vì bằng ngôn từ, có lẽ chẳng thể diễn đạt được hết sự nguy hiểm mà những xe “máy chém” đe dọa.

Video: Rợn người xe "máy chém" lộng hành ngang dọc khắp ngả đường Hà Nội

Việc triệt tiêu ngay những xe “máy chém” trong ngày một ngày hai thực sự là khó, bởi chưa có giải pháp thay thế được loại hình vận tải hiện hành. 

Song, trước thực trạng quá nguy cấp về xe “máy chém” đang hoành hành, cơ quan chức năng phải mạnh tay để xử lý những trường hợp như trong clip. Không thể ra quân xong tất cả lại về như cũ. Phải xử lý mọi lúc mọi nơi, xử phạt thích đáng những tài xế xe “máy chém” cố tình vi phạm, cố tình gây nguy hiểm. Không thể chấp nhận những hành vi thiếu ý thức được bao biện bằng hai tiếng “mưu sinh”.

Sau vai ngay truy quet, CSGT lai lam ngo mac cho xe may chem nghenh ngang, trang trao khap pho phuong hinh anh 4

 

“Mưu sinh” không có nghĩa là làm ảnh hưởng đến tính mạng, cuộc sống của người khác. Không lẽ, những nạn nhân của xe “máy chém” họ không phải mưu sinh hay sao?! 

Một đất nước chỉ vững mạnh, văn minh khi mọi người đều “thượng tôn pháp luật”.

Phó đội trưởng Đội CSGT số 14 (Công an Hà Nội) – Trung tá Nguyễn Đức Thịnh cho biết: “Những phương tiện 3 bánh, xe thương binh được cấp phép chỉ được sử dụng để di chuyển chứ không được phép chuyên chở hàng hóa.”

Nhóm PV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU