Sau tự tử hụt, Minh Nhựa tậu 'thần gió' Pagani Huayra 78 tỷ

Trước 1/7 giá của siêu xe này là 78 tỷ đồng, đây được xem là siêu xe có giá bán đắt nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Sau tu tu hut, Minh Nhua tau 'than gio' Pagani Huayra 78 ty hinh anh 1

Sau lùm xùm tình cảm với người vợ cũ không lâu, đại gia Minh Nhựa lại gây sốc khi đăng tải hình ảnh kèm dòng status trên trang cá nhân Fecebook về việc đưa thần gió Pagani Huayra về nước nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng cũng như giới chơi xe tại Việt Nam. 

Sau tu tu hut, Minh Nhua tau 'than gio' Pagani Huayra 78 ty hinh anh 2

Trước đó, đại gia Minh Nhựa từng bỏ lỡ việc đưa ‘thần gió’ về nước vì thuế xe quá cao. Trước thời điểm áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt, xe có giá bán lên tới 78 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong thời điểm này giá bán của Pagani Huayra sẽ không còn ở mức đó mà sẽ cao hơn.  

Sau tu tu hut, Minh Nhua tau 'than gio' Pagani Huayra 78 ty hinh anh 3

Chiếc siêu xe thể thao Pagani Huayra của đại gia Minh Nhựa sở hữu tông màu ngoại thất vàng-ca. 'Thần gió' Pagani Huayra là mẫu siêu xe kế nhiệm đàn anh Zonda và tên gọi của mẫu siêu xe này bắt nguồn từ Aymara Huayra Tata, thần gió trong truyền thuyết của người Nam Mỹ. 

Sau tu tu hut, Minh Nhua tau 'than gio' Pagani Huayra 78 ty hinh anh 4

Được biết, nguồn gốc của chiếc Pagani Huayra sẽ cập bến tại thị trường Việt Nam được xác nhận là từ một đại lý siêu xe ở Dubai.  

Sau tu tu hut, Minh Nhua tau 'than gio' Pagani Huayra 78 ty hinh anh 5

Thiết kế của xe nổi bật với cửa mở dạng cánh chim, đi kèm là các chi tiết làm bằng sợi carbon siêu nhẹ.  

Sau tu tu hut, Minh Nhua tau 'than gio' Pagani Huayra 78 ty hinh anh 6

Để đạt hiệu quả khí động, Pagani Huayra được thiết kế như cánh của máy bay. Bên cạnh đó, xe còn có ECU thực hiện nhiệm vụ thu thập dữ liệu về tốc độ, gia tốc ngang và góc lài cùng vị trí bướm ga. Từ những dữ liệu này, xe sẽ thay đổi thiết lập khí động học để có thể cân bằng tốt nhất.  

Sau tu tu hut, Minh Nhua tau 'than gio' Pagani Huayra 78 ty hinh anh 7

Nội thất của 'thần gió' Pagani Huayra với các đường viền chỉ khâu màu cam "tông xuyệt tông" với ngoại thất và đối lập với màu đen chủ đạo của xe cùng các chi tiết nằng sợi carbon độc đáo.  

Sau tu tu hut, Minh Nhua tau 'than gio' Pagani Huayra 78 ty hinh anh 8

Ngoài ra, còn các chi tiết trên xe được mạ crôm sáng loáng ở bảng điều khiển trung tâm hay cần số, đi kèm là các chi tiết làm bằng sợi carbon nhẹ.  

Sau tu tu hut, Minh Nhua tau 'than gio' Pagani Huayra 78 ty hinh anh 9

"Trái tim” của siêu xe Pagani Huayra là khối động cơ V12 Biturbo, dung tích 6.0 lít tiêu chuẩn do Mercedes-AMG sản xuất. Động cơ sản sinh công suất tối đa 720 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Nhờ đó, Pagani Huayra có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa lên đến 370 km/h.  

Sau tu tu hut, Minh Nhua tau 'than gio' Pagani Huayra 78 ty hinh anh 10

Với giá bán trước thời điểm áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt là 78 tỷ đồng, nếu thân gió Pagani Huayra được đại gia Minh Nhựa đưa về nước sẽ lập kỷ lục về giá bán trong làng siêu xe Việt Nam, vượt qua cả "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron từng được đại gia Minh "Nhựa" từng đưa về nước trong năm 2012. 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh