Sau trốn thuế, cha Messi bị tình nghi rửa tiền buôn ma túy

(VTC News) - Sau khi vụ Messi trốn thuế chưa im ắng thì siêu sao người Argentina lại tiếp tục dính vào một vụ lùm xùm khác.


Tuy lần này, Quả bóng vàng FIFA 4 năm liên tiếp không phải là tác nhân trực tiếp nhưng anh cũng khó có thể tránh khỏi cảnh bị vạ lây, bởi cha anh, ông Jorge Messi đang bị các cơ quan điều tra xét hỏi về tội danh rửa tiền cho các nhóm buôn ma túy.
Ông Jorge Messi lại làm liên lụy cậu con trai 

Ông Jorge Messi lại làm liên lụy cậu con trai 


Theo đó, ông Jorge Messi bị nghi là đã thực hiện hành vi rửa tiền cho các nhóm buôn lậu ma túy ở Colombia thông qua việc mua vé trong những trận giao hữu mùa hè mùa rồi của cậu con trai. Những bằng chứng mới nhất từ cơ quan điều tra cho thấy, một số lượng vé không nhỏ của tour Messi và những người bạn đã được bán mà không rõ chủ nhân thực sự là ai.
Tờ El Mundo của Tây Ban Nha còn cho biết thêm, ông Jorge Messi rất có thể đã nhận từ 10-20% tiền hoa hồng từ những chiếc vé bán được. Với giá trị mỗi tấm vé vào khoảng vài chục USD, số tiền vào két của cha Messi hiển nhiên là không ít.
Ngoài ông Jorge Messi, 4 cầu thủ khác là những người bạn của Messi cũng đang được liệt vào danh sách nghi vấn gồm thủ thành Jose Pinto, hậu vệ Dani Alves, tiền vệ Javier Mascherano, và tất nhiên là cả Lionel Messi.
Hiện nhóm những người bạn Messi vẫn khăng khăng chối bỏ sự tham gia của họ trên khía cạnh kinh tế. Tất cả đều khăng khăng, họ chỉ dự sự kiện này vì được mời giống như các sự kiện khác.
Như vậy, sau vụ lùm xùm trốn thuế của Messi con mà ông Jorge Messi sẵn sàng "nhận hết tội danh về mình" (theo lời của ông), ông Jorge lại lâm vào một vụ bê bối đình đám nữa. Chắc chắn, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới Lionel Messi, nhất là khi giai đoạn khắc nghiệt nhất của mùa giải và World Cup 2014 sắp tới gần.
Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh