Sau triệu hồi, hơn 95.000 xe Yamah Grande tại VN có hết lỗi?

Liệu sau khi triệu hồi hơn 95.000 xe Grande để thay phụ tùng, dòng xe Grande tại Việt Nam có khắc phục được khuyết điểm?
Vào  ngày 30/3/2016, Yamaha Việt Nam đã tổ chức triệu hồi 95.350 chiếc xe  Yamaha Nozza Grande sản xuất từ tháng 08/2014 tới ngày 18/03/2016 để  thay thế một số linh kiện miễn phí.  

Vào ngày 30/3/2016, Yamaha Việt Nam đã tổ chức triệu hồi 95.350 chiếc xe Yamaha Nozza Grande sản xuất từ tháng 08/2014 tới ngày 18/03/2016 để thay thế một số linh kiện miễn phí.  

Trong  đợt triệu hồi này, những chiếc xe có số khung từ RLCSE7610EY001001 đến  RLCSE7610GY096350 sẽ được thay thế họng rót xăng ở bình nhiên liệu.  Ngoài ra, những xe có số khung từ RLCSE7610EY001001 tới  RLCSE7610EY085150 sẽ được thay thêm lót cao su giảm xóc sau và  RLCSE7610EY001001 tới RLCSE7610EY092453 được thay bộ guốc ly hợp.  

Trong đợt triệu hồi này, những chiếc xe có số khung từ RLCSE7610EY001001 đến RLCSE7610GY096350 sẽ được thay thế họng rót xăng ở bình nhiên liệu. Ngoài ra, những xe có số khung từ RLCSE7610EY001001 tới RLCSE7610EY085150 sẽ được thay thêm lót cao su giảm xóc sau và RLCSE7610EY001001 tới RLCSE7610EY092453 được thay bộ guốc ly hợp.  

Đối  với những chiếc xe được thay họng rót xăng, Yamaha cho biết linh kiện  này là bộ phận đường ống thoát chống tràn cho xăng thừa trong quá trình  nạp nhiên liệu hoặc đổ quá đầy. Khác với một số xe tay ga khác, Yamaha  Grande còn sử dụng đường ống này như ống cân bằng áp suất và gom xăng  thừa.  

Đối với những chiếc xe được thay họng rót xăng, Yamaha cho biết linh kiện này là bộ phận đường ống thoát chống tràn cho xăng thừa trong quá trình nạp nhiên liệu hoặc đổ quá đầy. Khác với một số xe tay ga khác, Yamaha Grande còn sử dụng đường ống này như ống cân bằng áp suất và gom xăng thừa.  

  Họng dẫn xăng này được dẫn thẳng vào bình chứa nhiên liệu phía bên  dưới. Theo Yamaha, một lượng nhỏ xăng có thể bị rò rỉ tại vị trí ráp nối  họng rót và ống dẫn xăng (khoanh tròn trên hình) trên Grande. Bộ phận  này không trực tiếp gây ảnh hưởng tới khả năng vận hành của chiếc xe,  nhưng Yamaha đã tổ chức triệu hồi để đảm bảo an toàn và chống cháy nổ  trong khi xe vận hành.  

Họng dẫn xăng này được dẫn thẳng vào bình chứa nhiên liệu phía bên dưới. Theo Yamaha, một lượng nhỏ xăng có thể bị rò rỉ tại vị trí ráp nối họng rót và ống dẫn xăng (khoanh tròn trên hình) trên Grande. Bộ phận này không trực tiếp gây ảnh hưởng tới khả năng vận hành của chiếc xe, nhưng Yamaha đã tổ chức triệu hồi để đảm bảo an toàn và chống cháy nổ trong khi xe vận hành.  

  Trong khi đó, 2 bộ phận tiếp theo được thay thế ảnh hưởng trực tiếp tới  khả năng vận hành của chiếc xe và có thể là nguyên nhân trực tiếp đứng  sau một số lỗi được người dùng phản ánh của Grande. Bộ phận đầu tiên đó  là ống lót cao su giảm chấn, nằm ở vị trí bắt phuộc sau vào khung xe.  

Trong khi đó, 2 bộ phận tiếp theo được thay thế ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành của chiếc xe và có thể là nguyên nhân trực tiếp đứng sau một số lỗi được người dùng phản ánh của Grande. Bộ phận đầu tiên đó là ống lót cao su giảm chấn, nằm ở vị trí bắt phuộc sau vào khung xe.  

Theo  hãng xe máy Yamaha, ống sao su này có chất lượng không tốt và nhanh bị  lão hóa, dẫn tới phuộc sau bị rung và giật khi xe chạy, đúng như một số  người dùng đã phản ánh.  

Theo hãng xe máy Yamaha, ống sao su này có chất lượng không tốt và nhanh bị lão hóa, dẫn tới phuộc sau bị rung và giật khi xe chạy, đúng như một số người dùng đã phản ánh.  

Ngoài  ra, nhiều khách hàng còn phàn nàn về việc Grande bị giật và có tiếng  kêu khó chịu khi lên ga, hoặc hụt ga khi tăng tốc. Điều này xảy ra do bộ  guốc ly hợp của chiếc xe bị lỗi. 

Ngoài ra, nhiều khách hàng còn phàn nàn về việc Grande bị giật và có tiếng kêu khó chịu khi lên ga, hoặc hụt ga khi tăng tốc. Điều này xảy ra do bộ guốc ly hợp của chiếc xe bị lỗi. 

Trong  đợt triệu hồi này, Yamaha cũng đồng thời thay thế bộ guốc ly hợp mới  cho những chiếc xe Grande nằm trong diện bị ảnh hưởng. Trên thực tế,  cũng giống như tất cả các hãng xe khác, dù Yamaha trực tiếp lắp ráp ra  một chiếc xe nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc toàn bộ các chi  tiết trên xe do hãng chế tạo. Thay vào đó, Yamaha sẽ phải đặt các linh  kiện của xe từ các nhà sản xuất phụ tùng khác, dựa trên bản thiết kế của  hãng. 

Trong đợt triệu hồi này, Yamaha cũng đồng thời thay thế bộ guốc ly hợp mới cho những chiếc xe Grande nằm trong diện bị ảnh hưởng. Trên thực tế, cũng giống như tất cả các hãng xe khác, dù Yamaha trực tiếp lắp ráp ra một chiếc xe nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc toàn bộ các chi tiết trên xe do hãng chế tạo. Thay vào đó, Yamaha sẽ phải đặt các linh kiện của xe từ các nhà sản xuất phụ tùng khác, dựa trên bản thiết kế của hãng. 


Nguồn: Kiến thức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.