Sau trận mưa lớn kỷ lục ngập đến nóc ô tô, cuộc sống dân Thái Nguyên thế nào?

(VTC News) - Chiều 10/9, ông Quản Chí Công - Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên cho biết, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn không còn điểm ngập úng.

Thành phố Thái Nguyên chỉ úng, không có vấn đề gì quá lớn. Ngập diễn ra trong thời gian ngắn, các điểm ngập hiện nước đã rút hết. Đến trưa nay, cơ bản các tuyến đường đã được thông. Điện, nước cũng đã được cung cấp trở lại, cuộc sống người dân đã trở lại bình thường”, ông Công nói với phóng viên VTC News.

Phó Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên cũng cho biết, do mưa ngập trên diện rộng nên sáng nay, lực lượng quân đội cũng được huy động để hỗ trợ người dân.

Trong sáng nay, các phòng ban của thành phố được huy động đi các nơi. Ban Phòng chống lụt bão đang thống kế thiệt hại của trận mưa ngập này”, ông Công cho biết thêm.

Sau tran mua lon ky luc ngap den noc o to, cuoc song dan Thai Nguyen the nao? hinh anh 1

 Sáng nay, nhiều tuyến phố ở Thái Nguyên chìm trong biển nước.

Từ đêm 9/9, mưa lớn kéo dài liên tục trong khoảng 6 giờ khiến nhiều tuyến đường trong thành phố Thái Nguyên ngập sâu, giao thông chia cắt. Nhiều nơi nước ngập tràn vào nhà dân, hàng quán, người dân không thể di chuyển.

Cũng trong đêm 9/9, một vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại phường Tân Lập. Nhóm 4 công nhân đang ngủ trong lán thì mưa lớn làm tường rào đổ sập, đè trúng khiến 3 người chết, 1 người bị thương.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dư báo, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi. Khu vực vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 9/9 đến 07h ngày 10/9) như: Bắc Quang (Hà Giang) 163mm, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 145mm, Thái Nguyên 243mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 155mm…

Rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên trong ngày và đêm nay (10/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).

Nguy cơ ngập lụt cao tại các khu đô thị và thành phố: Thái Nguyên, thị xã Sông Công (Thái Nguyên), Bắc Giang, Bắc Cạn, Hà Nội.

Phố phường Thái Nguyên chìm trong biển nước sau mưa lớn, ngập gần tới nóc ô tô

Phố phường Thái Nguyên chìm trong biển nước sau mưa lớn, ngập gần tới nóc ô tô

Sau trận mưa lớn kéo dài, TP Thái Nguyên ngập sâu trong nước, nhiều tuyến phố biến thành sông, nước ngập gần chạm nóc ô tô.
 
Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?

Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?

Mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ có thể kéo dài đến hết ngày 12/9, thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU