• Zalo

Sau trận mưa lớn kỷ lục ngập đến nóc ô tô, cuộc sống dân Thái Nguyên thế nào?

Thời sựThứ Ba, 10/09/2019 15:48:00 +07:00

Chiều 10/9, ông Quản Chí Công - Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên cho biết, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn không còn điểm ngập úng.

Thành phố Thái Nguyên chỉ úng, không có vấn đề gì quá lớn. Ngập diễn ra trong thời gian ngắn, các điểm ngập hiện nước đã rút hết. Đến trưa nay, cơ bản các tuyến đường đã được thông. Điện, nước cũng đã được cung cấp trở lại, cuộc sống người dân đã trở lại bình thường”, ông Công nói với phóng viên VTC News.

Phó Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên cũng cho biết, do mưa ngập trên diện rộng nên sáng nay, lực lượng quân đội cũng được huy động để hỗ trợ người dân.

Trong sáng nay, các phòng ban của thành phố được huy động đi các nơi. Ban Phòng chống lụt bão đang thống kế thiệt hại của trận mưa ngập này”, ông Công cho biết thêm.

benh vien hue

 Sáng nay, nhiều tuyến phố ở Thái Nguyên chìm trong biển nước.

Từ đêm 9/9, mưa lớn kéo dài liên tục trong khoảng 6 giờ khiến nhiều tuyến đường trong thành phố Thái Nguyên ngập sâu, giao thông chia cắt. Nhiều nơi nước ngập tràn vào nhà dân, hàng quán, người dân không thể di chuyển.

Cũng trong đêm 9/9, một vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại phường Tân Lập. Nhóm 4 công nhân đang ngủ trong lán thì mưa lớn làm tường rào đổ sập, đè trúng khiến 3 người chết, 1 người bị thương.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dư báo, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi. Khu vực vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 9/9 đến 07h ngày 10/9) như: Bắc Quang (Hà Giang) 163mm, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 145mm, Thái Nguyên 243mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 155mm…

Rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên trong ngày và đêm nay (10/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).

Nguy cơ ngập lụt cao tại các khu đô thị và thành phố: Thái Nguyên, thị xã Sông Công (Thái Nguyên), Bắc Giang, Bắc Cạn, Hà Nội.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: