Sau trận lũ lịch sử, thầy trò ở Chương Mỹ, Hà Nội đón năm học mới thế nào?

Giáo dụcChủ Nhật, 19/08/2018 12:42:00 +07:00

Những ngày qua, thầy cô giáo cùng học sinh tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cùng nhau vượt qua khó khăn, dọn dẹp, trang hoàng trường lớp để sẵn sàng bước vào năm học mới.

Những ngày qua, việc khắc phục hậu quả trận lũ lịch sử tại xã Nam Phương Tiến – Chương Mỹ - Hà Nội đang được khẩn trương triển khai. Chính quyền địa phương, các đơn vị lực lượng vũ trang, thầy cô giáo cùng học sinh nơi đây đã cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, thu dọn trường lớp, lau bàn ghế... chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới.

IMG_0007

 Ông Nguyễn Tuấn Dũng trả lời phỏng vấn VTC News.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Tuấn Dũng  – Hiệu trưởng trường THCS Nam Phương Tiến A (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, trong đợt lũ vừa qua, nhà trường đã chuyển các thiết bị dạy học lên cao nhưng không tránh khỏi hỏng hóc.

“Trận lũ lịch sử với mực nước dâng cao, nhiều thiết bị trong trường như cánh cửa, nền nhà... bị mục nát, hỏng hóc do bị ngập trong nước lâu ngày. Tường bao của trường vừa được đầu tư xây dựng năm ngoái cũng bị đổ sập”, ông Dũng nói.

Video: Hiệu trưởng Tiểu học Nam Phương Tiến A khắc phục hậu quả mưa lũ sẵn sàng đón năm học mới

Cô Nguyễn Thị Xuân Loan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Phương Tiến A, Chương Mỹ, Hà Nội chia sẻ: “Đợt lũ gây hậu quả nặng nề cho huyện Chương Mỹ. Những ngày qua, nước rút tới đâu, chúng tôi đã dọn dẹp tới đó. Để tránh bệnh dịch, Trung tâm Y tế huyện và phòng trạm Y tế xã Nam Phương Tiến đã phun khử trùng”.

Cô Loan cho biết, sau đợt lũ vừa qua, nhà trường bị thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, thiết bị... Nhà trường đang khẩn trương sửa chữa để chuẩn bị cho các em bước vào năm học mới. Một số đơn vị đã ủng hộ bàn ghế cho học sinh để thay thế những bàn ghế hư hỏng do mưa lũ. 

"Sau khi xảy ra lũ, các giáo viên trường Tiểu học Nam Phương Tiến A đã tới trường phối hộ cùng bộ đội, công an di chuyển bàn ghế, trang thiết bị dạy học lên tầng 2.

Sau khi lũ rút, bùn trong trường ngập 5 - 10cm, giáo viên nhà trường tiếp tục dọn dẹp, phối hợp với lực lượng phòng cháy chữa cháy hút bùn. Hiện sân trường đã sạch sẽ; công ty nước sạch vệ sinh môi trường cũng đã dọn dẹp sân trường, hút bụi,... nhằm đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh" - cô Loan nói.

Những hình ảnh tại trường THCS Nam Phương Tiến A  trước khi bước vào năm học mới:

IMG_0029

Trường THCS Nam Phương Tiến A đã hoàn tất việc khắc phục hậu quả sau lũ.

IMG_0030 4
IMG_0024 5

 Tường rào bị đổ chưa được khắc phục.

IMG_0020 6

 Lớp học được dọn sạch sẽ ngay sau đợt lũ.

IMG_0021 7

 Nhiều tổ chức ủng hộ bàn ghế thay bàn ghế bị hỏng.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !