Sau tiếng nổ lớn, khối đá khổng lồ vùi lấp nhiều công nhân, đè bẹp máy xúc

(VTC News) - Người dân bàng hoàng chứng kiến khối đất đá khổng lồ vùi lấp nhiều công nhân, đè bẹp máy xúc, ô tô tải.

Như VTC News đã thông tin, khoảng 11h ngày 22/01, tại khu mỏ khai thác đá thuộc doanh nghiệp Tuấn Hùng (thôn Đông Sơn, xã Yên lâm, huyện Yên Định, Thanh Hóa) đã xảy ra sạt lở đá khiến 8 người thương vong.

Kể lại sự việc, anh Thạnh - một trong những công nhân làm việc gần hiện trường vụ tai nạn cho biết, thời điểm nói trên, một tiếng động lớn vang lên, cả khối đất đá khổng lồ từ trên cao đổ ập xuống, vùi lấp nhóm công nhân đang làm việc phía dưới chân núi.
 Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn


"Sau tiếng ầm lớn, bụi đá mù mịt, nhiều tiếng kêu la thất thanh vang lên. Các công nhân từ các mỏ đá bên cạnh lao đến để cứu những người bị vùi lấp," anh Thạnh cho hay.

Cũng theo người dân chứng kiến vụ tai nạn, khối đất đá khổng lồ không chỉ vùi lấp nhiều công nhân mà còn khiến một số máy xúc, ô tô tải đỗ dưới chân núi bị biến dạng. Trong số các nạn nhân, có tới 3 người gặp nạn khi đang ngồi trên xe tải.

Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính đến 14h00, đã có 4 nạn nhân tử vong được đưa ra ngoài, 1 người được đưa đi Hà Nội cấp cứu, 3 người còn lại vẫn đang vùi trong đá.
 4 người được xác định đã tử vong.

4 người được xác định đã tử vong.


Chập tối cùng ngày, hàng trăm người trong đội cứu hộ cùng với phương tiện máy móc vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân đang bị vùi lấp.

Xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, trong số 8 người gặp nạn có 6 người ở xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa gồm: Phạm Văn Phi (SN 1993), Đinh Văn Hoàng (1982), Trương Văn Danh (SN 1983, đã chết), Lê Văn Quảng (SN 1981, đã chết), Phạm Văn Trường (SN 1988), Hà Văn Đức (SN 1979).

Hai người còn lại là ông Trần Văn Năm (SN 1963, ngụ xã Yên Lâm, huyện Yên Định) và Trần Như Dũng (SN 1961, đang cấp cứu).

Đinh Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN