Sau thông tin máy pha sữa có giòi, Lotte Cinema bị phạt vì không đảm bảo vệ sinh thực phẩm

(VTC News) - Sau khi xuất hiện thông tin máy pha sữa của Lotte Cinema Nam Sài Gòn xuất hiện giòi, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã đến đơn vị này kiểm tra và ra quyết định xử phạt về việc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong hoạt động kinh doanh.

Thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQLATTP) TP.HCM, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Lotte Cinema Việt Nam do không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong hoạt động kinh doanh.

Theo thông báo từ BQLATTP, sáng 3/7, đơn vị đã cử tổ công tác đến kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với công ty TNHH Lotte Cinema Việt Nam (tầng 3, Trung tâm thương mại Lotte, 469 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7) sau khi thông tin việc máy pha sữa tại đây có giòi.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của công ty đã hết hạn từ hơn 3 tháng trước.

Sau thong tin may pha sua co gioi, Lotte Cinema bi phat vi khong dam bao ve sinh thuc pham hinh anh 1

Thông báo xử phạt trên trang Web của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, khu vực chế biến, bảo quản, nơi ăn của công ty cũng không đảm bảo vệ sinh như: Để thực phẩm trực tiếp dưới nền sàn kho, thùng bảo quản thực phẩm bám bẩn không đảm bảo vệ sinh, sử dụng bồn rửa thực phẩm trong khu vực kho thực phẩm.

Sau đó, Trưởng ban BQLATTP TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạt hành chính với số tiền 26.500.000 đồng đối với công ty TNHH Lotte Cinema Việt Nam. Đồng thời, đơn vị cũng giao cho Đội QLATTP liên quận (gồm quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ) giám sát việc thực hiện quyết định này.

Sau thong tin may pha sua co gioi, Lotte Cinema bi phat vi khong dam bao ve sinh thuc pham hinh anh 2

 Hình ảnh chiếc máy pha sữa có giòi lan truyền trên mạng xã hội.

Vào ngày 1/7, trên Fanpage của chuỗi rạp phim Lotte Cinema Nam Sài Gòn xuất hiện thông tin và hình ảnh máy pha sữa của đơn vị này có giòi. Dù bị xóa bỏ nhanh chóng nhưng rất nhiều khách hàng đã kịp chụp lại thông tin và truyền tai nhau. 

Đại diện cụm rạp này sau đó khẳng định đây là máy bị hỏng và không hề bán ra những sản phẩm sữa nào từ chiếc máy pha này nhưng vẫn không khiến khách hàng yên tâm.

>>> Đọc thêm: Giòi bò lúc nhúc trong máy bán sữa ở Lotte Cinema

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU