Sau thời gian cách ly vì dịch, nam thanh niên tăng thêm hơn 100kg

Chuyện bốn phươngThứ Bảy, 13/06/2020 06:44:28 +07:00
(VTC News) -

Sau vài tháng nghỉ dịch COVID-19, nam thanh niên 26 tuổi tăng thêm 100kg tới 278kg khiến anh không thể nằm, ngủ, thở cũng khó khăn nên phải đi cấp cứu.

Bệnh viện Trung ương Đại học Vũ Hán vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị béo phì tới mức khó thở, không nằm được, không thể ngủ, chỉ có thể ngồi. Đó là trường hợp của nam thanh niên tên Châu ở Vũ Xương, Vũ Hán, Trung Quốc.

Sau đợt nghỉ dịch COVID-19, cân nặng của Châu tăng thêm hơn 100kg, đang từ 150kg, giờ anh nặng tới 278kg.

Sau thời gian cách ly vì dịch, nam thanh niên tăng thêm hơn 100kg - 1

Anh thanh niên Châu cao 1m75, nặng 278kg, phải vào viện cấp cứu vì không thể nằm, ngủ với thân hình quá khổ này.

Với cân nặng khủng khiếp đó, Châu không thể nằm xuống, khó thở và không ngủ nổi. Tối ngày 1/6, sau hai ngày hai đêm chỉ có thể ngồi, không thể chịu đựng thêm được nữa, anh đã gọi cấp cứu. Khi xe cấp cứu tới nơi, các bác sĩ không làm cách nào để chuyển được Châu ra xe nên đành cầu cứu cứu hỏa để giúp đưa Châu tới bệnh viện.

Sau một đêm cấp cứu, ngày hôm sau, 4 nhân viên bảo vệ và 4 nhân viên y tế mới có thể chuyển được Châu từ phòng cấp cứu tới phòng chăm sóc đặc biệt.

Các bác sĩ cho biết, vì quá béo nên Châu bị nhiều chứng bệnh nguy hiểm như suy tim, rối loạn chức năng hô hấp. Ngoài chức năng tim, phổi kém, anh còn bị phù toàn thân, khiến da chảy xệ khi ấn vào.

Cũng vì bệnh nhân quá béo mà các bác sĩ cũng gặp khó khăn khi làm thủ thuật y tế. Ví dụ như cánh tay Châu quá nhiều mỡ nên rất khó đo huyết áp, lấy ven.

Sau thời gian cách ly vì dịch, nam thanh niên tăng thêm hơn 100kg - 2

Các bác sĩ đang áp dụng chế độ ăn khoa học cho Châu để giúp anh giảm được 25kg trong vòng 2 tháng tới.

Các bác sĩ cho rằng tình trạng béo phì của Châu là do yếu tố di truyền và lối sống không lành mạnh. Muốn giảm cân chỉ có thể phẫu thuật cắt bớt dạ dày, nếu không trọng lượng này sẽ đe dọa cuộc sống của nam thanh niên.

Bác sĩ cũng nhận định, 100kg mà Châu bị tăng thêm trong đợt dịch không đơn thuần chỉ là chất béo mà do anh bị phù nề. Các bác sĩ hi vọng sẽ giúp Châu giảm được 25kg trong vòng 2 tháng tới bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống và làm việc.

Châu cùng bạn mở một quán cà phê internet và thường xuyên thức khuya để trông coi quán nên anh thường ăn khuya.

Trong thời gian nghỉ ở nhà vìCOVID-19, Châu cho biết anh không ăn nhiều, thường chỉ ăn một bữa vào buổi tối, chủ yếu ăn thịt, ít ăn rau. Ăn xong là đi ngủ luôn.

Diệu Anh (Nguồn: Newsweek)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !