Thừa thắng ở thị trường Trung Quốc, Qualcomm tiếp tục muốn iPhone biến mất khỏi Đức

Qualcomm chồng đủ 1,3 tỷ euro tiền thế chân để hợp thức hóa thủ tục tố tụng tại Đức, việc này khiến Apple phải rút nhiều mẫu iPhone ra khỏi thị trường Đức.

Theo Cultomac, ngày 3/1, Qualcomm đã cọc đủ 1,34 tỷ euro tiền "thế chân", hoàn thiện thủ tục pháp lý để tòa án Đức thực thi phán quyết ngày 20/12. Đây là thủ tục bắt buộc để ràng buộc một nguyên đơn có mặt tại tòa án trong phiên xử. 

Phán quyết hôm 20/12 cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm về công nghệ tiết kiệm năng lượng được sử dụng trong các mẫu iPhone 7 và 8.

Trước đó, Apple cho biết sẽ rút các mẫu iPhone 7 và 8 khỏi 15 cửa hàng bán lẻ của mình tại Đức khi lệnh của tòa có hiệu lực. Theo đó, lệnh của tòa án sẽ có hiệu lực khi Qualcomm niêm yết trái phiếu. 

Thua thang o thi truong Trung Quoc, Qualcomm tiep tuc muon iPhone bien mat khoi Duc hinh anh 1

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm bắt đầu từ năm 2017. (Ảnh: Qualcomm) 

Apple từ chối bình luận về động thái mới nhất của Qualcomm.

Vụ kiện ở Đức là nỗ lực lớn thứ ba của Qualcomm nhằm áp đặt lệnh cấm đối với iPhone vì cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế. Qualcomm đã có động thái tương tự tại Mỹ và Trung Quốc. 

Theo lệnh của tòa án, Apple phải dừng việc bán, chào bán và nhập khẩu tất cả các mẫu iPhone vi phạm ở Đức. Apple nói rằng họ đang kháng cáo quyết định này. Tòa án cũng yêu cầu Apple thu hồi iPhone trong diện vi phạm từ các đại lý ở Đức, theo tuyên bố của Qualcomm.

Apple và Qualcomm đang bị cuốn vào trận chiến pháp lý tại nhiều thị trường trên thế giới. Tranh chấp giữa hai hãng xoay quanh việc Apple tố nhà sản xuất chip đã tính phí bản quyền quá cao. Để trả đũa, Qualcomm tố ngược Apple đánh cắp bí mật thương mại và trao cho Intel.

Phán quyết ngày 20/12/2018 đánh dấu chiến thắng thứ hai của Qualcomm trước Apple trong vòng một tháng, sau khi một tòa án tại Trung Quốc ngày 10/12 cũng ra lệnh cấm bán iPhone tại thị trường này.

>>> Đọc thêm:  Qualcomm muốn iPhone biến mất khỏi Trung Quốc

Trung Quốc cấm bán iPhone: Động cơ và bản chất lệnh cấm

Trung Quốc cấm bán iPhone: Động cơ và bản chất lệnh cấm

Ngày 10/12, Tòa án Phúc Châu, Trung Quốc kết luận Apple vi phạm hai bản quyền của công ty cung cấp chip Qualcomm Inc, qua đó ra lệnh cấm nhập khẩu và phân phối nhiều loại điện thoại của Apple...
 
Cổ phiếu Apple lao dốc tới 9% sau khi hạ dự báo doanh thu quý

Cổ phiếu Apple lao dốc tới 9% sau khi hạ dự báo doanh thu quý

Cổ phiếu Apple đã giảm 9% trong phiên giao dịch đầu giờ sáng 3/1 - theo giờ Mỹ sau khi nhà sản xuất iPhone đổ lỗi cho sức mua kém ở Trung Quốc khiến họ phải hạ dự báo doanh thu quý 4/2018. 
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU