• Zalo

Sau thảm kịch rơi máy bay, hãng hàng không Ukraine hoãn vô thời hạn các chuyến bay đến Tehran

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 08/01/2020 16:07:20 +07:00

(VTC News) - Hãng hàng không quốc tế Ukraine đình chỉ các chuyến bay đến Tehran vô thời hạn do sự cố máy bay khiến 176 người thiệt mạng.

Bộ phận báo chí hãng hàng không cho biết hôm 8/1: "Bắt đầu từ hôm nay, Ukraine International Airlines quyết định tạm dừng các chuyến bay đến Tehran trong một thời gian không xác định".

Sau thảm kịch rơi máy bay, hãng hàng không Ukraine hoãn vô thời hạn các chuyến bay đến Tehran - 1

(Ảnh minh họa: Một máy bay của Ukraine International)

Hãng hàng cũng ra thông báo về vụ tai nạn máy bay thảm khốc ngày 8/1: “Hôm nay, ngày 8/1, chuyến bay PS752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine trên đường từ Tehran đến Kiev biến mất khỏi radar sau vài phút cất cánh từ sân bay quốc tế ở Tehran. Máy bay bay rời sân bay Tehran lúc 6h10 giờ địa phương Iran. Theo dữ liệu ban đầu, có 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay.”

Hãng hàng không cho biết một cuộc điều tra sẽ được tiến hành với sự tham gia của giới chức trách Ukraine, Iran, các đại diện Boeing, hãng hàng không và thông tin về nguyên nhân gây ra thảm họa sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

Hãng hàng không gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ người thân những người bị ảnh hưởng. Hãng cho biết đang liên lạc với người thân các nạn nhân để cung cấp mọi sự trợ giúp có thể trong tình hình hiện tại.

“Đây là một máy bay Boeing 737-800 NG, số đăng ký UR-PSR. Hãng hàng không nhận máy bay này năm 2016 trực tiếp từ xưởng. Lần bảo trì cuối cùng của máy bay là vào ngày 6/1/2020 (2 ngày trước sự cố)” - tuyên bố cho biết.

Phương Anh (Nguồn: Tass, Kyivpost)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều