Sau thảm họa Carina, ông Đoàn Ngọc Hải đi kiểm tra PCCC tại quận 1

Thời sựThứ Ba, 27/03/2018 21:33:00 +07:00

Khu vực đầu tiên mà ông Hải kiểm tra chính là tầng hầm giữ xe của chung cư.

Chiều 27/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) dẫn đầu đoàn kiểm tra gồm cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận 1 và các đơn vị liên quan đi kiểm tra công tác PCCC ở chung cư 145 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành).

1

Ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn kiểm tra về PCCC. (Ảnh: H. Tâm)

Tại đây, khu vực đầu tiên mà ông Hải kiểm tra chính là tầng hầm giữ xe của chung cư. Ông đã chất vấn đại diện phường Bến Thành, đại diện ban quản lý chung cư một số bất cập về an toàn PCCC tại chung cư này.

Ông Hải nhấn mạnh, những kết cấu nằm tại cầu thang thoát hiểm, ảnh hưởng đến sự thoát nạn của người dân thì phải được đập phá, cưỡng chế ngay.

Ông cũng lưu tâm đến việc chung cư này đã thành lập ban quản trị chung cư theo đúng quy định chưa?   

2

  Ông Hải yêu cầu dẹp ngay các kết cấu chắn lối cầu thang thoát hiểm ở tầng hầm. (Ảnh: H. Tâm)

“Quan trọng nhất là những an toàn về PCCC, trước sự cố chung cư Carina bị cháy làm chết 13 người thì chung cư này cũng phải chuẩn bị những việc tốt nhất không để xảy ra sự cố như thế. Đơn vị PCCC đề ra gì thì phường phải thực hiện được” - ông Hải dặn dò.

Sau đó, đoàn tiếp tục kiểm tra lên các tầng trên của chung cư. Tại đây, đoàn phát hiện chung cư này không có hệ thống báo cháy, đồ đạc dễ cháy được đặt ngổn ngang, chiếm hết các hành lang. 

3 3

Nhiều vật dụng để ngay lối đi bị ông Hải yêu cầu dẹp ngay. (Ảnh: H. Tâm)

Ông Hải phê bình gay gắt khi thấy một tủ gỗ lớn đã hỏng bị bỏ ngay giữa lối đi.

“Lịch kiểm tra đã báo trước 5-7 ngày rồi mà vẫn còn như thế này thì không biết mấy năm qua như thế nào nữa” - ông nói và đề nghị các cơ quan xử lý ngay tình trạng các đồ đạc cũ để ngay các hành lang tại chung cư này trong hôm nay hoặc chậm nhất là ngày mai.

“Còn những bất hợp lý ở tầng hầm giữ xe thì phải dẹp luôn, không ngại va chạm” - Phó Chủ tịch UBND quận 1 nói thêm.

Những ngày tới, quận 1 sẽ kiểm tra công tác PCCC đối với hàng loạt chung cư trên địa bàn quận như chung cư 23 Lý Tự Trọng, chung cư 155 - 157 Bùi Viện...

Video: Công an điểm mặt hàng loạt sai phạm phòng cháy tại chung cư Carina TP.HCM

(Nguồn: plo.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn