• Zalo

Sau Tây An, Trung Quốc phát hiện nhiều ổ dịch COVID-19 mới

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 07/01/2022 14:16:40 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc phát hiện nhiều ổ dịch COVID-19 mới sau khi các ca nhiễm bệnh ở thành phố Tây An có dấu hiệu được kiểm soát.

Đợt bùng phát COVID-19 ở Trung Quốc không có dấu hiệu suy giảm khi các ca bệnh tiếp tục bùng phát ở nhiều địa phương, trong đó trung tâm công nghệ Thâm Quyến rơi vào tình trạng báo động cao về số ca nhiễm.

Hôm 7/1, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc báo cáo, 116 trường hợp nhiễm nCoV mới trong trong cộng đồng trong 24 giờ, bao gồm 57 trường hợp Tây An, 56 ca ở tỉnh Hà Nam. Ba ca nhiễm bệnh không có triệu chứng cũng được phát hiện ở Thượng Hải.

Sau Tây An, Trung Quốc phát hiện nhiều ổ dịch COVID-19 mới  - 1

Trung Quốc đối mặt với nguy cơ bùng dịch COVID-19 trên diện rộng. (Ảnh: Getty)

Chính quyền Thâm Quyến khuyến cáo người dân không ra khỏi thành phố sau khi bùng phát ca nhiễm nCoV. Những người có nhu cầu rời địa phương sẽ được yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Những đợt bùng phát COVID-19 mới nhất đặt ra thách thức đối với chính quyền Trung Quốc khi nước này chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Mùa đông ở Bắc Kinh vào tháng tới.

Trung Quốc đã ban hành các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của COVID-19, trong đó phong tỏa 13 triệu cư dân ở Tây An và tạm dừng các chuyến bay đến và ra khỏi thành phố này.

Trong khi các trường hợp mắc COVID-19 tiếp tục tăng, Trung Quốc vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm chủng Omicron trong cộng đồng.

Các trường hợp hàng ngày ở Tây An đã giảm xuống chỉ còn một con số so với hơn 100 ca/ngày vào tuần trước.

Giới chức Trung Quốc bày tỏ tin tưởng rằng nước này sẽ có thể duy trì lập trường "Zero COVID". Li Qun, quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết: “Mặc dù chúng tôi có thể có nhiều ca nhưng nguy cơ bùng phát trở lại đáng kể đã được hạn chế phần lớn”.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: