• Zalo

Sau tàu sân bay, Mỹ điều thêm oanh tạc cơ B-52 đến tập trận ở Biển Đông

Quân sựChủ Nhật, 05/07/2020 20:06:00 +07:00
(VTC News) -

Mỹ vừa điều thêm máy bay ném bom B-52 đến tập trận chung với tàu sân bay USS Nimitz và nhóm tấn công tàu sân bay USS Ronald Reagan trên Biển Đông.

Không quân Mỹ cho biết, hôm 4/7 một máy bay ném bom B-52 Stratofortress thuộc Phi đội ném bom 96 từ Căn cứ không quân Barksdale (bang Louisiana) tham gia vào cuộc tập trận hải quân với nhóm tàu sân bay USS Nimitz và USS Ronald Reagan ở Biển Đông. Sau đó, máy bay này hạ cánh tại căn cứ không quân Andersen, trên đảo Guam.

Theo đó, máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã thực hiện nhiệm vụ kéo dài 28 giờ, nhằm thể hiện cam kết của Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương đối với an ninh và ổn định tại khu vực này.

Sau tàu sân bay, Mỹ điều thêm oanh tạc cơ B-52 đến tập trận ở Biển Đông  - 1

Máy bay ném bom B-52 đã được điều đến tập trận với tàu sân bay USS Nimitz và USS Ronald Reagan trên Biển Đông. (Ảnh: US Navy)

Lực lượng đặc nhiệm máy bay ném bom chiến lược B-52 cho thấy khả năng của Mỹ trong việc triển khai nhanh đến một căn cứ tiền phương và thực hiện các nhiệm vụ tấn công tầm xa”, Trung tá Christopher Duff, chỉ huy phi đội ném bom số 96 nói.

Lực lượng Không quân Thái Bình Dương (PACAF) cho biết, đây là một phần nhiệm vụ của lực lượng máy bay ném bom do Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ điều hành, nhằm thực hiện việc tác chiến và hỗ trợ các nỗ lực của Bộ chỉ huy, để duy trì sự ổn định và an ninh toàn cầu.

“Khi chúng tôi hoạt động trên khắp khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, các đơn vị Hạm đội của chúng tôi tiếp tục tìm kiếm mọi cơ hội để tăng cường khả năng phối hợp trong các hoạt động chung, kết hợp với tất cả các nhóm đối tác của chúng tôi”, ông Joshua Fagan, Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Không quân 70 (Task Force 70 Air Operations) thuộc Hải quân Mỹ  cho hay.

“Trong một số sự kiện gần đây, máy bay B-52 và B-1 của Không quân, máy bay của Hải quân và các tàu của Hải quân Mỹ cùng nhau diễn tập, thực hiện các hoạt động hỗ trợ, tích hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Đây là cơ hội tốt để chúng tôi thực hiện quy trình phối hợp và lập kế hoạch cho các hoạt động phối hợp chung”, Joshua Fagan cho biết thêm.

Theo tuyên bố của PACAF, các lực lượng máy bay ném bom chỉ huy chiến lược của Mỹ thường xuyên tiến hành các cam kết hợp tác an ninh tại khu vực, kết hợp với các đồng minh và đối tác. Các hoạt động này thể hiện khả năng của Mỹ trong việc chỉ huy, kiểm soát và thực hiện các nhiệm vụ ném bom trên khắp thế giới.

Chuẩn đô đốc George M. Wikoff - Chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan, nhấn mạnh “mục đích là phát đi tín hiệu rõ ràng tới các đối tác và đồng minh rằng chúng tôi cam kết đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực".

Kông Anh(Nguồn: Defpost)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: