• Zalo

Sau tai nạn xe khách tông đoàn đưa tang khiến 7 người chết, ngã tư 'tử thần' ở Vĩnh Phúc vẫn 'án binh bất động'

Thời sự Thứ Sáu, 02/08/2019 07:06:00 +07:00

4 tháng sau tai nạn 7 người chết ở ngã tư "tử thần", người dân xã Trung Nguyên (Vĩnh Phúc) vẫn cảm thấy bất an vì nơi đây chưa được lắp đèn tín hiệu giao thông.

Video: Xe khách đâm đoàn đưa tang, 7 người chết ở Vĩnh Phúc

nga-tu-tu-than-o-vinh-phuc 15

Rạng sáng 27/3, tại ngã tư trên Quốc lộ 2C (đoạn qua xã Trung Nguyên, Yên Lạc, Vĩnh Phúc), một xe khách lao vào đoàn người đi đưa tang khiến 7 người chết, 3 người bị thương. Ngay sau đó, tại cuộc họp tại xã Trung Nguyên, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát xem xét để lắp đèn tín hiệu giao thông, biển báo... tại ngã tư này.

nga-tu-tu-than-o-vinh-phuc-1-1- (4)

 Tuy nhiên đến nay, dù 4 tháng trôi qua nhưng đoạn đường này vẫn chưa có biển báo hay đèn tín hiệu giao thông, khiến người dân cảm thấy bất an khi qua đường. "Sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc, vào ban đêm, người dân hạn chế đi qua ngã tư này vì nơi đây vẫn có nhiều xe tải, xe khách chạy băng băng, không giảm tốc độ. Đến nay, dù họ dần quên nỗi ám ảnh nhưng khi qua đường vẫn phải ngoái trước ngoái sau để tránh hung thần lao tới", một người dân cho hay.

nga-tu-tu-than-o-vinh-phuc-1-1- (10)

 Ngày 2/8, trả lời VTC News, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, nguyên nhân khiến việc lắp biển báo giao thông đến nay chưa được thực hiện là do còn vướng mắc về hồ sơ thủ tục. Trong ảnh, các tấm biển báo giao thông được đặt trước khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc, nhưng đến nay, 2/3 tấm biển này bị cây xanh che khuất. 

nga-tu-tu-than-o-vinh-phuc-1-1- (1) 3

Nhiều người dân nhận định, 3 đoạn gờ giảm tốc làm bấy lâu nay không đảm bảo an toàn vì quá gần ngã tư. Đối với những chiếc xe tải, xe khách chạy với vận tốc 60-80 km/h khi qua đoạn này nếu có sự cố bất ngờ thì khó có thể làm chủ tay lái.

nga-tu-tu-than-o-vinh-phuc-1-1- (5) 12

 Vào ban ngày, các xe tải, xe khách thường ít chạy qua đây nhưng ban đêm thì ngược lại.

nga-tu-tu-than-o-vinh-phuc-1-1- (7) 7

Cách đây khoảng hơn 1 tháng, các nhà sư ở chùa Tây Thiên đặt ông Địa Tạng ở ngay ngã tư để cầu bình an cho người dân khi qua đường.

nga-tu-tu-than-o-vinh-phuc-1-1- (5) 4

Người dân mỗi khi đi qua đoạn đường này vẫn cảm thấy bất an, họ phải ngó trước ngó sau rồi mới dám đi qua ngã tư "tử thần".

nga-tu-tu-than-o-vinh-phuc-1-1- (6) 5

Theo người dân, ở cách ngã tư này là một trường tiểu học, sắp tới, học sinh bắt đầu vào năm học mới thì an toàn giao thông là vấn đề khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

nga-tu-tu-than-o-vinh-phuc-1-1- (9) 6

 Người dân thường lo sợ khi qua đoạn ngã tư này.

nga-tu-tu-than-o-vinh-phuc-1-1-2 13

"Trước khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra cũng có khoảng 3,4 vụ tai nạn khi người dân đi qua ngã tư này. Trong đó, có một người thiệt mạng", ông Nguyễn Văn Vinh (trú tại xã Cổ Tích, huyện Yên Lạc) cho biết.

nga-tu-tu-than-o-vinh-phuc-1-1- (2) 8

 "Nếu làm bùng binh vòng xuyến tại ngã tư này thì không làm được vì đường hẹp, vì vậy nên đặt thêm cột tín hiệu giao thông, biển báo giao thông, gờ giảm tốc từ quãng xa hơn nữa", ông Nguyễn Duy Hùng đề xuất.

nga-tu-tu-than-o-vinh-phuc-1-1- (8) 18

Một tấm biển báo mới được đặt ở khu vực gần ngã tư nhưng không phải là biển báo giao thông. Theo đại diện Ban an toàn giao thông, tháng 7 vừa qua, cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ thủ tục về việc lắp biển báo giao thông và trong tháng 8 này sẽ triển khai lắp đặt. "UBND tỉnh giao Sở GTVT chủ trì việc lắp đặt biển báo, đèn tín hiệu giao thông và chắc trong tháng 8 này sẽ triển khai thực hiện", vị này cho hay.

Vào khoảng 5h ngày 27/3, xe khách 45 chỗ mang BKS 27B 003 43 đi trên đường tỉnh 304 hướng Điện Biên – Vĩnh Phúc.

Khi đến ngã tư đoạn gần trường học Đồng Đậu (thôn Trung Nguyên, Trung Nguyên, huyện Yên Lạc), xe khách đâm vào đoàn người đi đưa tang. Vụ tai nạn khiến 7 người chết, 3 người bị thương.

Liên quan đến vụ tai nạn, ngày 28/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố vụ án "Vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng".

Sáng 29/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với tài xế xe khách Phan Thanh Phú (43 tuổi, trú tại xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin