Sau sự cố nước nhiễm dầu, ông Nguyễn Văn Tốn mất chức Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà

Thời sựThứ Ba, 05/11/2019 16:36:00 +07:00

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà vừa ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc với ông Nguyễn Văn Tốn.

Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà vừa ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Ông Nguyễn Xuân Quý được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà thay ông Tốn. Quyết định trên được đưa ra sau vụ ô nhiễm nước sạch sông Đà dẫn tới đợt khủng hoảng thiếu nước sạch ở các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai (Hà Nội).

nguyen-van-ton-2

 Ông Nguyễn Văn Tốn, Nguyên Tổng Giám đốc Viwasupco. 

Chiều 15/10, tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) lý giải về việc tại sao nước bị ô nhiễm nhưng đơn vị vẫn cung cấp nước cho người dân.

Theo ông này, dầu thải bị đổ trộm trên đường cách hồ của nhà máy khoảng 3km, sau đó, do mưa lớn đã tràn xuống khu vực cấp nước của nhà máy.

Ngày 9/10, nhà máy huy động dân và cán bộ dùng phao chuyên dụng ngăn dầu không lan ra ngoài hồ.

"Đêm 9/10, đơn vị cho súc xả nước tự động và ngày 10/10, qua kiểm tra, xét nghiệm thì chất lượng nước của công ty vẫn đủ chỉ tiêu A, mùi vị vẫn đủ chỉ tiêu nên tiếp tục hoạt động", ông Tốn cho hay.

Theo Tổng Giám đốc Viwasupco, đêm 9/10, đơn vị cho súc xả nước tự động và ngày 10/10, qua kiểm tra, xét nghiệm thì chất lượng nước của công ty vẫn đủ chỉ tiêu. Ông cũng tham khảo ý kiến chuyên gia về việc dừng hay vẫn tiếp tục cung cấp nước cho dân.

"Trong thâm tâm của tôi là 80% muốn cho dừng cấp nước nhưng qua kiểm tra, xét nghiệm chất lượng nước của đơn vị vẫn đạt chỉ tiêu, nếu cho dừng cấp nước sẽ ảnh hưởng đến người dân", ông Tốn giải thích việc vẫn cấp nước cho dân sau sự cố nguồn nước nhiễm dầu.

Tại buổi họp, nhiều đơn vị báo chí yêu cầu ông Tốn từ chức và có lời xin lỗi người dân, tuy nhiên, vị này luôn nói vòng vo và không đưa ra lời xin lỗi nào.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !