Sau sự cố Long An, trọng tài Nguyễn Trọng Thư không bị kỷ luật

Thể thaoChủ Nhật, 26/02/2017 19:26:00 +07:00

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư chưa bị kỷ luật, ít nhất là tại vòng 7 V-League 2017.

Sau sự cố trên sân Thống Nhất, nhiều chuyên gia đã chỉ ra những sai lầm của trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Trong đó, nghiêm trọng nhất là việc cho trận đấu TP.HCM vs Long An kết thúc sớm trước 5 phút hay yêu cầu thủ môn Minh Nhựt đứng vào giữa khung thành ở tình huống đá phạt đền của Victor.

Screen Shot 2017-02-26 at 7.23.50 PM

 Trọng tài Nguyễn Trọng Thư làm trọng tài thứ 4 ở trận Hà Nội FC vs B.Bình Dương.

Tuy nhiên, chiều nay, ông Nguyễn Trọng Thư vẫn xuất hiện tại sân Hàng Đẫy trong vai trò trọng tài bàn. Như vậy, ông Thư đã không phải chịu bất cứ án kỷ luật nào. Việc xếp ông Thư làm trọng tài thứ tư cũng được xem là cách làm giảm sức ép lên chính vị trọng tài này, cũng như ban trọng tài.

Song nó lại càng khiến dư luận nghi ngờ về sự công bằng lẫn nghiêm minh của ban trọng tài, nhất là khi ngồi ghế trưởng ban lại là bố của trọng tài Thư, ông Nguyễn Văn Mùi.

Ông Nguyễn Trọng Thư đã từ chối trả lời phỏng vấn báo chí. Trận đấu Hà Nội FC vs B.Bình Dương diễn ra ôn hòa, kết thúc với tỷ số 0-0.

Video: Trọng tài Nguyễn Trọng Thư làm trọng tài bàn trận Hà Nội FC vs B.Bình Dương

Trước khi vòng 7 V-League diễn ra, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ra văn bản chấn chỉnh công tác tổ chức V-League 2017.

Trong đó nhắc nhở lực lượng giám sát và trọng tài cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực thi đúng nhiệm vụ, chức trách theo quy định của Luật, điều hành trận đấu trung thực, vô tư và khách quan, xử lý nghiêm khắc các hành vi phi thể thao và bạo lực sân cỏ, tránh để xảy ra sai sót, nghiêm túc trong sinh hoạt tại địa phương khi đến làm nhiệm vụ.

Ban trọng tài cũng cần tăng cường công tác quản lý trọng tài, đề xuất phân công trọng tài đảm bảo đúng năng lực, phù hợp tính chất trận đấu theo đúng quy trình do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo kế hoạch, ngày 28/2, ban quản trị công ty VPF sẽ họp rút kinh nghiệm sau sự cố cầu thủ Long An đứng im để mặc cầu thủ TP.HCM ghi bàn, được cho là xuất phát từ sự bức xúc với cách điều hành của trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Nhạc Dương
Chuyên đề: V-League 2017
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !