Sau sự cố chấm dứt hợp tác với YouTube, Yeah1 lên kế hoạch vay hàng trăm tỷ đồng

(VTC News) - Tập đoàn Yeah1 vừa công bố kế hoạch vay vốn và bảo lãnh hạn mức vay vốn cho công ty mẹ và hàng loạt công ty con sau khi ngừng hợp tác với Youtube.

Trong công bố vào ngày 19/7, HĐQT của Yeah1 đã ban hành hai nghị quyết 1907A và 1907B. Theo đó, nghị quyết 1907A thông qua chủ trương bảo lãnh việc cấp hạn mức vay cho các công ty con là Công ty CP quảng cáo truyền thông TNT (6 triệu USD), Công ty CP giải trí Yeah1 (2 triệu USD), Công ty CP phát triển thương hiệu Yeah1 (2 triệu USD).

Bên cạnh đó, nghị quyết 1907B thông qua đề xuất phương án vay vốn của công ty mẹ với hạn mức tín dụng 20 tỷ đồng. Mục đích của các khoản vay trên được phía Yeah1 khẳng định là "bổ sung vốn lưu động, tối ưu hóa và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh". Như vậy, nếu tính tất cả các khoản vay bằng ngoại tệ và nội tệ, thì số vốn vay theo kế hoạch dự kiến của Yeah1 là khoảng 250 tỷ đồng. 

Sau su co cham dut hop tac voi YouTube, Yeah1 len ke hoach vay hang tram ty dong hinh anh 1

 Yeah1

Trước đó, vào giữa tháng 6, HĐQT của Yeah1 có thông qua nghị quyết 1406B về việc trích lập dự phòng 30% cho khoản phải thu khác liên quan đến thương vụ chuyển nhượng vốn tại ScaleLab (tương đương 3,6 triệu USD). Trong thông cáo gửi đi cuối ngày 9/5, Yeah1 cũng khẳng định phải xin ý kiến của đại hội đồng cổ đông để bổ sung ngân sách cho HĐQT từ 1,5% lên 3% vì lý do quản trị rủi ro và đáp ứng nhu cầu kiểm soát. 

Yeah1 vừa chính thức chấm dứt các kênh hợp tác với YouTube. Tình hình kinh doanh của đơn vị này có dấu hiệu suy giảm, lợi nhuận sau thuế quý 1/2019 giảm đến 79,4% do tăng chi phí, trong đó có chi phí liên quan đến sự cố YouTube. Dù vậy, Yeah1 vẫn liên tiếp có các quyết định quan trọng về tài chính.

Giá cổ phiếu YEG có chiều hướng suy giảm trong các phiên giao dịch của tuần vừa qua. Kết quả ghi nhận cho thấy, kết thúc ngày giao dịch 19/7, cổ phiếu YEG giảm mạnh còn 78.000 đồng. Nếu so sánh với giá giao dịch kỷ lục phiên chào sàn ngày 26/6/2018 là 300.000 đồng/cổ phiếu thì cổ phiếu YEG trong ngày 19/7/2019 (hơn 1 năm sau) đã giảm còn 1/4 thị giá.

YouTube quyết định 'nghỉ chơi' với Yeah1, cổ phiếu YEG giảm mạnh

YouTube quyết định 'nghỉ chơi' với Yeah1, cổ phiếu YEG giảm mạnh

Ngày 22/5, Tập đoàn Yeah1 đã có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) về việc ngừng hợp tác với YouTube.
Bùng nổ hè sôi động cùng Yeah1 với chuỗi sự kiện thu hút hơn 35 ngàn người tham gia và loạt game hấp dẫn vừa ra mắt

Bùng nổ hè sôi động cùng Yeah1 với chuỗi sự kiện thu hút hơn 35 ngàn người tham gia và loạt game hấp dẫn vừa ra mắt

Chào hè 2019, Yeah1 vừa tổ chức thành công 2 đại tiệc âm nhạc nước hoành tráng - Summer Water Beat thu hút hơn 35 ngàn bạn trẻ ở cả Hà Nội và Sài Gòn tham gia.
Linh Phi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU