Sau scandal, Thanh Thảo nhận giải Album vàng của năm

(VTC News) – Với hàng loạt các sức ép trong chuyện tình cảm và sứt mẻ trong quan hệ công việc, gần đây, Búp bê Thanh Thảo tỏ ra mệt mỏi. Tuy nhiên, giải thưởng album thiết kế ấn tượng của năm giành cho Hoàng tử trong mơ trong chung kết Album vàng có lẽ khiến cô nàng trở nên vui vẻ hơn.

Đêm Gala Album vàng năm thứ 4 đã được diễn ra lúc 20h30 ngày 13/6/2011 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du. 

Trải qua 4 năm, Album vàng đã và đang gầy dựng được một vị trí nhất định trong lòng người hâm mộ cũng như giới chuyên môn.

Phần trình diễn của Nathan Lee và Thu Minh trong chương trình 


Gala Album vàng năm thứ 4 là một đêm nhạc tuy không quá nhiều màu sắc nhưng đậm chất nhân văn với những ca khúc ca ngợi tình yêu đôi lứa, tình yêu cuộc sống và tình yêu quê hương đất nước… tất cả những gương mặt từng xuất hiện trong các liveshow của Album vàng đã lần lượt trình diễn những ca khúc tâm đắc nhất của họ cũng như những ca khúc hay nhất trong các album đã phát hành của mỗi ca sỹ.

Điểm nhấn của Gala lần này có lẽ là sự kết hợp của các giọng ca: Tùng Dương – Lê Cát Trọng Lý, Thu Minh – Nathan Lee, Mai Khôi – Quang Hà, Nguyễn Ngọc Anh – Cao Thái Sơn… Chương trình đã hội tụ hầu như gần hết tất cả những nghệ sỹ từng tham gia vào các liveshow Album vàng hàng tháng. Tuy nhiên, có một chút tiếc nuối ngoài ý muốn vì ca sỹ Thanh Thảo do tình trạng sức khỏe không tốt nên giờ chót đã không thể tham gia, Hà Anh Tuấn thì không đang ở TP.HCM…

Tùng Dương ma quái 


Các giải thưởng quan trọng của năm cũng đã được xướng tên với khá nhiều sự bất ngờ và thú vị. Được bình chọn dựa vào số phiếu của Hội đồng nghệ thuật, đôi khi chỉ chênh nhau 1, 2 phiếu bầu. Tuy nhiên, điều này không nói lên rằng người chiến thắng có sản phẩm xuất sắc hơn hẳn mà đơn giản họ có điểm nhấn, điểm mạnh ở sản phẩm của họ và phù hợp với tiêu chí của HĐNT. Đơn cử như ở phần giải Ý tưởng thiết kế, chỉ có 2 album là Khúc Tình Xưa của Lệ Quyên và Hoàng Tử Trong Mơ của Thanh Thảo. Xét về sự sáng tạo và tính thẩm mỹ phần thiết kế của 2 album dường như là ngang ngửa nhau, tuy nhiên, album của Thanh Thảo có điểm nhấn ở việc dám đầu tư và đưa vào phần thiết kế hình ảnh theo chuẩn 3D, cuối cùng đã thuyết phục được sự bình bầu và nhất trí từ HĐNT.

Mr Đàm trong chương trình 


Hay như hạng mục Album hòa âm phối khí, nhìn sơ qua 4 album của các ca sỹ Thảo Trang (The New Me), Trúc Diễm (Đơn Giản), Khởi My (Đôi Cánh) và V.Music (Kí Ức Anh và Em) chúng ta đều thấy tất cả là những ứng cử viên nặng kí… một Thảo Trang với sự kết hợp cùng nhạc sỹ tài năng Dương Khắc Linh, Khởi My và Trúc Diễm cùng có những bản phối dưới bàn tay của nhạc sỹ kiêm ca sỹ Hoàng Rapper – một cái tên rất được chú ý trong năm 2011 bằng những sáng tác hay những đoạn rap cực kì chuyên nghiệp của mình… Tuy nhiên, có lẽ V.Music may mắn hơn một chút vì Kí Ức Anh và Em không do một bàn tay hòa âm mà là sự đóng góp của nhiều nhạc sỹ nổi tiếng như Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Dân, Hoàng Anh, Phúc Bồ… tạo nên những bản phối khác nhau và nhiều màu sắc.

Lê Cát Trọng Lý 


Danh sách giải thưởng Gala Album Vàng năm thứ 4:

- Top Album của năm thuộc về các Album của các ca sỹ: Mai Khôi, Thanh Thảo, Quang Hà, Bảo Thy, Dương Triệu Vũ, Thu Minh, Đông Nhi, Wanbi Tuấn Anh, Nathan Lee, Nguyễn Ngọc Anh.
- Giải Album có ý tưởng thiết kế: Hoàng Tử Trong Mơ – Thanh Thảo.
- Giải Album hòa âm phối khí: Kí Ức Anh và Em – V.Music.
- Giải Album ấn tượng của năm: Acous84 – Hà Anh Tuấn và Lê Cát Trọng Lý – Lê Cát Trọng Lý.
-Giải Album được khán giả yêu thích nhất: Em Đã Quên – Thủy Tiên và Cầu Vòng Sau Mưa – Cao Thái Sơn.
- Giải Ca sỹ thể hiện hiệu quả nhất: Thu Minh.

Ngoài ra, BTC còn trao tặng và ghi nhận những sự đóng góp tích cực cho các album, đây là những album đậm chất nghệ thuật, có ý nghĩa nhân văn và mang nhiều giá trị âm nhạc: album Việt Nam của ca sỹ Mai Khôi, album Hà Nội Trong Tôi của Quang Hà và Đàm Vĩnh Hưng với album Những Bài Ca Không Quên.

3 album đoạt giải Album vàng của năm thứ 4 cũng được một lần nữa tôn vinh trong chương trình:
- Đàm Vĩnh Hưng – Những Bài Ca Không Quên
- Tùng Dương – Liti
- Nguyên Vũ – Nguyên Vũ Special.

Lan Chi
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN