Sau phúc khảo, bài thi của thí sinh nhiều tỉnh thay đổi điểm

Kết quả chấm thi phúc khảo của Sở GD&ĐT Phú Thọ cho thấy, có 11 bài thi thay đổi điểm, trong đó, bài thi Ngữ văn tăng tới 2,5 điểm.

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ vừa thông báo tới các trường THPT, cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn về kết quả chấm thi phúc khảo.

Theo đó, sau khi công bố điểm thi THPT Quốc gia ngày 14/10, Sở nhận được đơn xin phúc khảo lại bài thi của 204 thí sinh. Kết quả chấm phúc khảo cho thấy, 11 bài thi môn Ngữ văn thay đổi điểm. Tất cả bài thi đều thay đổi điểm theo hướng tăng lên từ 0,25 đến 2,5 điểm.

Cụ thể, có 9 bài thi thay đổi 0,25 điểm; 1 bài thi thay đổi 0,5 điểm và 1 bài thi thay đổi tới 2,5 điểm. Bài thi thay đổi nhiều điểm nhất là do cán bộ nhập điểm vào phần mềm bị nhầm lẫn.

Cũng theo thông báo của đơn vị này, sau khi kết quả chấm phúc khảo được đưa lên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT, đơn vị đã cập nhật điểm trên website của Sở GD&ĐT. Do đó, thí sinh có thể truy cập để xem điểm từ chiều ngày 27/7.

Sau phuc khao, bai thi cua thi sinh nhieu tinh thay doi diem hinh anh 1

(Ảnh minh họa: Báo GD&TĐ) 

Tại Ninh Bình, ngày 29/7, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết, sau khi công bố điểm kỳ thi THPT Quốc gia 2019, có 106 thí sinh gửi đơn phúc khảo các bài thi. Trong đó, môn Toán có 22 thí sinh đề nghị chấm phúc khảo; môn tiếng Anh có 21 thí sinh; môn Ngữ văn có 20 thí sinh; môn Vật lý có 18 thí sinh; môn Hóa có 12 thí sinh; môn Sinh học có 4 thí sinh; môn Lịch sử có 3 thí sinh…

Sau khi Sở GD&ĐT Ninh Bình thành lập hội đồng chấm thi phúc khảo, 3 bài thi được thay đổi điểm. Cụ thể, môn Ngữ văn có 1 bài thi thay đổi 0,25 điểm; môn tiếng Anh có một bài thi thay đổi 2,2 điểm.

Lý do, thí sinh tô sai số báo danh vào số báo danh của thí sinh vắng thi. Do đó, khi chấm thi, kết quả của thí sinh đó được 0 điểm. Sau khi chấm lại, điểm thi thí sinh tăng 2,2 điểm, thí sinh này đã đỗ tốt nghiệp. Và 1 bài thi môn Hóa học tăng 0,25 điểm.

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, Ninh Bình có tỉ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp vào top đầu cả nước.

Gần 43% thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Ngày 29/7 là ngày cuối cùng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến. Thống kê của Vụ giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT cho biết, đến 17h ngày 29/7, có 279.117 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, chiếm gần 43% tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Trong đó, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 223.964, thí sinh điều chỉnh bằng phiếu là 55.153, thí sinh điều chỉnh khu vực ưu tiên là 49 và điều chỉnh đối tượng ưu tiên là 69.

Tuy hết thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến nhưng thí sinh vẫn còn hai ngày (30/7 và 31/7) để điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu. 

Điểm sau phúc khảo nhiều thí sinh ở Hải Phòng tăng vọt, có em nâng gần 7 điểm: Sở GD&ĐT lý giải nguyên nhân

Điểm sau phúc khảo nhiều thí sinh ở Hải Phòng tăng vọt, có em nâng gần 7 điểm: Sở GD&ĐT lý giải nguyên nhân

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng đưa ra nguyên nhân dẫn tới sự nhầm lẫn trong điểm thi vào lớp 10 của một số học sinh trên địa bàn.
 
Sau phúc khảo, thí sinh từ 1 điểm nâng thành 8: UBND TP Hải Phòng báo cáo Thành ủy những gì?

Sau phúc khảo, thí sinh từ 1 điểm nâng thành 8: UBND TP Hải Phòng báo cáo Thành ủy những gì?

UBND TP Hải Phòng vừa báo cáo Thường trực Thành ủy về sự cố ghép nhầm phách kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020 gây xôn xao dư luận những ngày qua.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU