• Zalo

Sau phát ngôn gây sốc quanh ca khúc 'Như lời đồn', Dương Cầm làm nhạc kịch

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 31/10/2018 15:07:00 +07:00

Sau phát ngôn: "Nếu có quyền, tôi sẽ cấm ca khúc Như lời đồn", Dương Cầm giới thiệu với công chúng vở nhạc kịch mang tên: "Hà nội...ngày...tháng...năm, Những thanh xuân rực rỡ".

Chiều 30/10, nhạc sĩ Dương Cầm có mặt trong buổi họp báo giới thiệu chương trình Hà nội, ngày...tháng...năm - Những thanh xuân rực rỡ.

Khi được hỏi về những ồn ào xung quanh về phát ngôn đối "Nếu có quyền, tôi sẽ cấm ca khúc Như lời đồn của Khắc Hưng", Dương Cầm cho biết, anh giữ nguyên quan điểm của mình. Tuy nhiên, tác giả ca khúc Mong anh về từ chối chia sẻ thêm bất cứ điều gì xung quanh vấn đề trên.

IMG_9355(3)

 Nhạc sĩ Dương Cầm.

Nhạc sĩ Dương Cầm là giám đốc âm nhạc của chương trình nghệ thuật được dàn dựng theo phong cách nhạc kịch mang tên Hà nội, ngày...tháng...năm - Những thanh xuân rực rỡ.

Chương trình với sự góp mặt của NSƯT Tấn Minh, NSƯT Khánh Hoà, Lô Thuỷ, Hiền Anh, Khánh Linh, Đông Hùng, Bảo Trâm Idol cùng các ca sĩ trẻ, các nghệ sỹ múa, nhạc công và toàn bộ ê-kíp của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long. Nữ ca sĩ Hồng Nhung là khách mời đặc biệt của chương trình.

Dù không phải người Hà Nội gốc nhưng bằng sự tưởng tượng, Dương Cầm đã tái hiện một Hà Nội xưa hào hùng, bi tráng và một Hà Nội nay trẻ trung, mạnh mẽ vươn mình như thế rồng bay.

Có đến 80% những ca khúc trong chương trình đều là những ca khúc mới.

NSƯT Tấn Minh - Giám đốc Nhà hát nhạc Thăng Long cho biết: Hà Nội, ngày…tháng…năm - Những thanh xuân rực rỡ chưa hẳn là một vở nhạc kịch Broadway đúng nghĩa, nhưng mang màu sắc và cách dàn dựng tương tự.

Chương trình sẽ tái hiện lại hình ảnh Hà Nội qua những năm tháng lịch sử và hiện đại ngày nay. Sự kết hợp giữa các chất liệu âm nhạc, diễn xuất, múa cùng thiết kế sân khấu với kết cấu chặt chẽ, đan cài một cách độc đáo.

Về sự xuất hiện của ca sĩ khách mời, NSƯT Tấn Minh cho hay: "Hồng Nhung là người rất phù hợp với chương trình. Chị là người Hà Nội gốc, có cả kỹ năng diễn xuất và ca hát. Chị có thể vẽ nên thanh xuân rực rỡ của người con gái Hà Thành.

"Trong chương trình Hà nội, ngày...tháng...năm - Những thanh xuân rực rỡ, Hồng Nhungị không chỉ ra hát 2-3 bài rồi đi vào mà sẽ theo sát kịch bản từ đầu đến cuối" - Giám đốc nhà hát ca múa nhạc Thăng Long cho biết thêm.

00

 Hình ảnh đẹp mắt trong chương trình "Hà nội, ngày...tháng...năm - Những thanh xuân rực rỡ

Chương trình nghệ thuật Hà nội, ngày...tháng...năm - Những thanh xuân rực rỡ của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long vừa giành 3 giải vàng, 3 giải bạc cá nhân, 2 giải thưởng cho nhạc sĩ và đạo diễn cùng tấm Huy chương vàng toàn đoàn tại Hội diễn Ca Múa Nhạc toàn quốc đợt 2 - 2018.

Chương trình sẽ được biểu diễn tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô tối 28/11.

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin