• Zalo

Sau phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân, cô giáo xin rút khỏi Hội phụ huynh trường?

Giáo dục Thứ Năm, 14/11/2019 16:36:00 +07:00

Chiều 14/11, một phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An cho biết chị Đào Thị Hồng Phượng vừa xin rút khỏi Hội phụ huynh.

Phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, sáng 14/11, giáo viên chủ nhiệm một số lớp thông báo rằng chị Đào Thị Hồng Phượng xin rút khỏi Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường (Hội phụ huynh) năm học 2019-2020. Nhiều phụ huynh khác cũng nhận được tin nhắn thông báo với nội dung trên. 

Cô Phượng là người có phát ngôn gây phẫn nộ khi kỳ thị cha mẹ đơn thân và người nghèo. Điều khiến mọi người bức xúc hơn là cô này còn là giáo viên, công tác tại trường THCS Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Cô Phượng có con đang học lớp 3 tại trường Tiểu học Chu Văn An.

"Không bao giờ tôi có tâm ý như thế. Có những lời nói như vậy là do tôi bức xúc về những việc ban phụ huynh nhà trường làm việc không hiệu quả, gây thiệt thòi cho các gia đình, học sinh. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người", cô giáo này phân trần trên báo Vietnamnet.

Trao đổi với VTC News, lãnh đạo trường THCS Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) - nơi cô Phượng làm việc - cho biết đã yêu cầu cô Phượng viết bản tường trình, đồng thời họp nhắc nhở và chấn chỉnh lại phát ngôn chưa đúng, làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ xem xét và cân nhấc hình thức xử lý giáo viên này.

phuhuynh1

 Cô giáo phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân khiến nhiều phụ huynh bức xúc. (Ảnh cắt từ clip)

Trong cuộc họp phụ huynh hôm 10/11, khi trình bày quan điểm về việc chọn người vào ban phụ huynh trường, chị Đào Thị Hồng Phượng thể hiện sự kỳ thị với các cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo gây bức xúc. Cụ thể phát biểu như sau:

"Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã, phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".

Nhiều người lên án phát biểu trên thể hiện tư duy lệch lạc, “không thể chấp nhận được” vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ đơn thân. Nhiều ý kiến cho rằng bao nhiêu người vẫn trưởng thành, hạnh phúc và thành công kể cả khi không có cha hoặc mẹ, hoặc trước đó có điều kiện hoàn cảnh khó khăn.

Phóng viên VTC News nhiều lần liên hệ với hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An nhưng chưa nhận được sự hợp tác của vị này.

Tùng Lâm - Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin