Sau Phạm Băng Băng, đến lượt vợ chồng Triệu Vy nhận án phạt vì gian lận tài chính

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 21/11/2018 11:37:00 +07:00

Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long lao đao vì tội danh gian lận chứng khoán với mức án phạt mới.

Cuối năm 2017, Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long từng nhận án phạt từ Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc vì gian lận chứng khoán. Những tưởng vụ việc đã trôi qua nhưng tối 20/11, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải đưa ra án phạt mới đối với hành vi gian lận tài chính, công bố thông tin sai của công ty Long Vy do Triệu Vy làm chủ tịch, giám đốc kiêm người đại diện còn Huỳnh Hữu Long là quản lý cao cấp.

Cụ thể, trong 5 năm tới, vợ chồng Triệu Vy không được đảm nhận bất cứ vai trò nào như chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc hay thậm chí là cả quản lý cấp cao.

Theo thông báo được đăng trên trang web của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, công ty của vợ chồng Triệu Vy cung cấp thông tin sai lệch dẫn đến thị trường chứng khoán bị rối loạn, quá trình ghi lại thông tin cổ phiếu chuyển nhượng để xảy ra sai sót, công bố thông tin sai sự thật gây thiệt hại cho nhà đầu tư...

trieu vy gian lan tai chinh

Vợ chồng Triệu Vy lao đao vì gian lận chứng khoán. 

Trước đó, vào năm 2017, Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long cũng từng lao đao vì gian lận số liệu kinh doanh, trốn thuế. Thời điểm đó, showbiz Hoa ngữ chấn động khi Ủy ban chứng khoán của Trung Quốc cho biết, công ty của vợ chồng Triệu Vy có nhiều sai phạm trong việc chuyển nhượng cổ phần, gian lận số liệu, trốn thuế... gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

Với ồn ào này, ngoài việc hình ảnh của "Én nhỏ" bị ảnh hưởng nặng nề, vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long và nhóm cộng sự còn phải nhận án phạt từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC).

Nếu công ty của vợ chồng "Tiểu Yến Tử" phải nộp phạt hơn 2 tỷ đồng (600 nghìn NDT). Cùng với đó, công ty do hai người đứng tên bị phạt hành chính theo quy định Luật chứng khoán Trung Quốc.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !