Sau nửa tháng, xe khách được chữa cháy bằng xe hút bể phốt vẫn ở hiện trường

(VTC News) - Lãnh đạo thị trấn Sa Pa (Lào Cai) cho biết do bảo hiểm vẫn đang thẩm định chiếc xe khách được xe hút bể phốt chữa cháy vẫn nằm nguyên tại hiện trường.

Hơn nửa tháng trôi qua kể từ ngày chiếc ô tô 16 chỗ đỗ ven đường gần ngã ba Ngũ Chỉ Sơn - Thủ Dầu Một, thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa, Lào Cai) phát hỏa và được xe hút bể phốt chữa cháy, đến nay (21/8), chiếc xe này vẫn nằm nguyên tại hiện trường khiến nhiều người thắc mắc.

"Đây là khu phố du lịch, việc này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến việc đi lại của người đi bộ. Không hiểu sao nửa tháng đã trôi qua mà chiếc xe vẫn còn ở đây", tài khoản Lan Anh bình luận.

Sau nua thang, xe khach duoc chua chay bang xe hut be phot van o hien truong hinh anh 1

Hiện trường chiếc xe bị cháy trơ khung, để tại hiện trường bị cháy.

Liên quan đến sự việc này, chiều 21/8, trả lời PV VTC News, ông Trần Đức Việt, Chủ tịch UBND thị trấn Sapa cho biết: "Chủ chiếc xe bị cháy là anh Khuất Thanh Đạt (Phúc Thọ, Hà Nội) thông báo, do công ty bảo hiểm vẫn đang thẩm định nên chưa di dời chiếc xe. Tuy nhiên, anh Đạt cũng cho biết sẽ chuyển chiếc xe ra khỏi hiện trường vào ngày mai (22/8) để đảm bảo cảnh quan đô thị".

Sau nua thang, xe khach duoc chua chay bang xe hut be phot van o hien truong hinh anh 2

Chiếc ô tô 16 chỗ đỗ ven đường gần ngã ba Ngũ Chỉ Sơn - Thủ Dầu Một, thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa, Lào Cai) bị cháy và được xe hút bể phốt phun chất thải chữa cháy.

Ông Việt cũng cho biết, nếu trong ngày mai, chủ xe không thực hiện cam kết di dời, chính quyền địa phương sẽ cho xe cẩu tới di dời chiếc xe.

Trước đó, như VTC News đưa tin, vào khoảng 14h ngày 4/8, chiếc xe ô tô 16 chỗ đang đỗ ven đường gần ngã ba Ngũ Chỉ Sơn - Thủ Dầu Một, thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa, Lào Cai) phát hỏa.

Khi vụ cháy xảy ra, địa phương không có đội chữa cháy nên lực lượng công an đã dùng xe bồn hút nước từ hồ trung tâm Sa Pa để dập lửa.

Theo ông Hảo, nước ở hồ sạch nhưng do xe bồn không phải xe chuyên dụng nên không tránh khỏi chất bẩn còn trong xe. Lãnh đạo huyện Sa Pa cho rằng trong trường hợp này, nếu không xử lý linh hoạt như vậy thì lửa có thể bén sang nhà dân hoặc các phương tiện khác.

"Nếu đợi xe cứu hỏa từ TP Lào Cai (cách hiện trường 40km) đến dập lửa thì phải mất 35-40 phút. Trong khi đó, tại địa phương vẫn chưa có xe chữa cháy chuyên dụng", ông Hảo cho hay.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cũng cho biết, Sa Pa thuộc đô thị loại 4, trong khi phải đạt cấp thị xã trở lên mới đủ điều kiện để có lực lượng phòng chữa cháy chuyên dụng.

>>> Đọc thêm: Dùng xe hút bể phốt chữa cháy ở Sa Pa: Lãnh đạo huyện thông tin chính thức

Mạnh Đoàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU