Sau nhiều sóng gió, Đại học Hoa Sen có hiệu trưởng mới

(VTC News) - Giáo sư Mai Hồng Quỳ, nguyên hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM sẽ về làm hiệu trưởng của Đại học Hoa Sen TP.HCM trong thời gian tới.

UBND TP.HCM vừa có quyết định công nhận GS Mai Hồng Quỳ làm hiệu trưởng Đại học Hoa Sen. Quyết định này sẽ được trường công bố vào cuối tuần này.

GS Mai Hồng Quỳ sinh năm 1963, được cấp bằng tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Lomonoxop (Matxcova, Liên bang Nga). Bà được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận là giáo sư vào năm 2012.

GS Mai Hồng Quỳ từng nắm quyền hiệu trưởng và hiệu trưởng của Đại học Luật TP.HCM năm 2006 - 2018.

Sau nhieu song gio, Dai hoc Hoa Sen co hieu truong moi hinh anh 1

GS Mai Hồng Quỳ (Ảnh: hcmulaw.edu.vn)

Đại học Hoa Sen trải qua nhiều sóng gió khi một năm có tới ba vị hiệu trưởng.  Khi hết nnhiệm kỳ, ông Lưu Tiến Hiệp đề xuất giáo sư Trương Nguyện Thành làm hiệu trưởng nhưng không được chấp nhận do chưa đủ chuẩn. Sau đó là PGS Trần Đan Thư, trưởng khoa Công nghệ thông tin, Đại học khoa học tự nhiên về làm hiệu trưởng.

Đầu tháng 11/2018, PGS Trần Đan Thư xin từ nhiệm chức vụ hiệu trưởng Đại học Hoa Sen vì lý do cá nhân. Đến nay là giáo sư Mai Hồng Quỳ làm hiệu trưởng và đợi UBND TP.HCM ra quyết định công nhận vào cuối tuần này. 

>>> Đọc thêm: PGS Trần Đan Thư từ nhiệm Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen

GS Đại học Mỹ không được bổ nhiệm hiệu trưởng: 'Căn cứ tiêu chuẩn một cách máy móc'

GS Đại học Mỹ không được bổ nhiệm hiệu trưởng: 'Căn cứ tiêu chuẩn một cách máy móc'

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Xuân Nhĩ cho rằng, nhiều người công tác 5 năm nhưng vẫn không làm được việc, vì vậy, không nên căn cứ tiêu chuẩn một cách máy móc như vậy để xét bổ...
Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen nhận giải thưởng của Viện Toán cao cấp

Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen nhận giải thưởng của Viện Toán cao cấp

PGS Trần Đan Thư, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen (TP.HCM) vừa vinh dự được nhận giải thưởng Toán học của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (Bộ Giáo dục và Đào tạo).
PHAN THẾ HOÀI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU