Sau nhiều ồn ào, Phạm Băng Băng từ bỏ vị trí người đại diện của công ty trốn thuế

Công ty văn hóa điện ảnh Ái Thần Mỹ từng bị cục thuế phát hiện hành vi trốn thuế và lúc đó, Phạm Băng Băng đang là người đại diện pháp lý của công ty này.

Báo Tân Kinh đưa tin, ngày 26/1, công ty TNHH Văn hóa Điện ảnh Ái Mỹ Thần (Vô Tích) đã có sự thay đổi người đại diện theo pháp luật. Theo những thông tin trên hệ thống tin tức, vào ngày 24/1, người đại diện theo pháp luật trước đây là Phạm Băng Băng giờ chuyển thành thành Chu Hải Quốc.

Không chỉ thế, danh sách cổ đông của công ty Ái Thần Mỹ cũng đã có sự biến động lớn. Sau khi 1 nhà đầu tư rời đi, mẹ của Phạm Băng Băng, bà Trương Truyền Mỹ đã thế chỗ và cùng với con gái trở thành 2 cổ đông duy nhất của công ty này.

Sau nhieu on ao, Pham Bang Bang tu bo vi tri nguoi dai dien cua cong ty tron thue hinh anh 1

Phạm Băng Băng đã rời khỏi vị trí người đại diện theo pháp luật của công ty Điện ảnh Ái Thần Mỹ (Vô Tích) nhưng cô vẫn là đại cổ đông của công ty này.

Sau nhieu on ao, Pham Bang Bang tu bo vi tri nguoi dai dien cua cong ty tron thue hinh anh 2

Không chỉ thế, bà Trương Truyền Mỹ, mẹ của Phạm Băng Băng cũng đã trở thành cổ đông của công ty.

Được biết, vào năm 2016, khi nền điện ảnh Trung Quốc đang trên đà phát triển mạnh, công ty Ái Thần Mỹ đã được đánh giá có giá trị 700 triệu tệ (2399,6 tỷ đồng).

Tháng 4/2016, công ty Ái Thần Mỹ và Phạm Băng Băng đã ký kết hợp đồng với điều khoản Phạm Băng Băng sẽ là người đại diện độc quyền duy nhất trong lĩnh vực giải trí, toàn quyền phụ trách tất cả các hoạt động, công tác có liên quan như lập kế hoạch, liên lạc, đàm phán và có toàn quyền ký kết hợp đồng liên quan đến hoạt động giải trí với người thứ 3 của Ái Thần Mỹ trong tương lai 10 năm.

Ngoài ra, sau khi Phạm Băng Băng bị MC Thôi Vính Nguyên tố lợi dụng "Hợp đồng âm dương" để trốn thuế, cơ quan điều tra đã bắt tay vào tra xét những doanh nghiệp do Phạm Băng Băng làm cổ đông và đảm nhiệm vai trò pháp nhân hoặc chức vụ quản lý cấp.

Theo những thông tin thu được, năm 2015, Phạm Băng Băng đã là đại cổ đông của công ty TNHH Văn hóa Điện ảnh Ái Mỹ Thần (Vô Tích). Trong năm 2015, công ty này thu về 34,68 triệu tệ (123 tỷ đồng), tổng lợi nhuận là 710 nghìn tệ (hơn 2 tỷ đồng), lãi ròng 53 nghìn tệ (1,8 tỷ đồng), tổng lợi nhuận và lãi ròng chênh nhau 180 nghìn tệ (617 triệu đồng) mà tổng thuế của công ty lại là số 0 tròn trĩnh.

Sau nhieu on ao, Pham Bang Bang tu bo vi tri nguoi dai dien cua cong ty tron thue hinh anh 3

Sau khi MC Thôi Vĩnh Nguyên lên tiếng vạch trần "tấm màn đen" của giới giải trí, những công ty có liên quan đến Phạm Băng Băng đều đã bị điều tra.

Cục thuế đã phát hiện công ty Ái Thần Mỹ trốn thuế vào năm 2015. Khi đó Phạm Băng Băng đã là đại cổ đông của công ty này.

Hiện tại, việc Phạm Băng Băng lặng lẽ rời khỏi vị trí người đại diện khi hợp đồng với Ái Thần Mỹ vẫn còn hiệu lực nhưng lại vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò đại cổ đông và sự tham gia của mẹ cô cũng khiến cư dân mạng không khỏi băn khoăn vì không biết động thái này của "Nữ hoàng thị phi" có ý nghĩa thế nào trong khi cô sắp quay trở lại Cbiz sau nhiều ngày "ở ẩn".

Sau vụ Phạm Băng Băng, Trung Quốc thu về 1,62 tỷ USD tiền trốn thuế

Sau vụ Phạm Băng Băng, Trung Quốc thu về 1,62 tỷ USD tiền trốn thuế

Chiến dịch càn quét trốn thuế trong ngành công nghiệp giải trí đã kết thúc cách đây ít ngày; 1,62 tỷ USD là tổng số tiền được nộp vào ngân sách sau chiến dịch trên.
9 scandal chấn động làng giải trí Hoa ngữ năm 2018

9 scandal chấn động làng giải trí Hoa ngữ năm 2018

Trang tin tức hàng đầu Trung Quốc Toutiao mới đây đã bình chọn 9 sự kiện tiêu biểu của làng giải trí Hoa ngữ năm 2018 với sự góp mặt của hàng loạt ngôi sao đình đám như Phạm Băng Băng,...

 

Nguồn: Helino
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.