Sau nhiều năm làm lao công, gác cổng, người đàn ông thành hiệu trưởng một trường tiểu học

Từng làm lao công, người gác cổng, Michael Atkins học thêm để lấy nhiều bằng cấp rồi trở thành lãnh đạo trường tiểu học ở bang Colorado.

Michael Atkins (bang Colorado, Mỹ) trở thành hiệu trưởng trường tiểu học Stedman - ngôi trường song ngữ tiếng Anh và Tây Ban Nha vào đầu tháng 6, sau nhiều năm làm lao công.

Là người da đen, khi còn đi học từng bị đối xử bất công, Atkin nuôi hy vọng sẽ thay đổi môi trường giáo dục để tất cả học sinh được đối xử bình đẳng. Sau khi hoàn thành bậc trung học, Atkins vừa đi làm vừa đăng ký chuyên ngành kinh doanh tại trường đại học công lập. Anh từng làm lao công, người gác cổng tại nhiều trường học địa phương.

Trong lần tình cờ gặp lại cô giáo cấp hai Carolyn Riedlin, Atkins chia sẻ ước mơ được làm việc với trẻ nhỏ. Cô Carolyn, nay là hiệu trưởng trường tiểu học Lowry, quyết định cho anh cơ hội làm trợ giảng tại trường.

Sau nhieu nam lam lao cong, gac cong, nguoi dan ong thanh hieu truong mot truong tieu hoc hinh anh 1

Michael Atkins trở thành hiệu trưởng vào ngày 1/6. (Ảnh: KTVU)

Công việc này kiếm được ít tiền hơn làm lao công nhưng Atkins cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Sau đó, anh đăng ký học ngành khoa học hành vi, lấy chứng chỉ sư phạm và trở thành giáo viên dạy lớp 2, lớp 3. Chưa dừng lại ở đó, Atkins tiếp tục nhận hai bằng thạc sĩ, một bằng Ngôn ngữ học và học chương trình lãnh đạo giáo dục phổ thông.

Từ khi trở thành hiệu trưởng, Atkins cho phép học sinh tiếp nhận nhiều nền văn hoá thông qua tương tác xã hội, học thuật và ngôn ngữ. "Tôi muốn học sinh hiểu rằng sự khác biệt nên được tôn vinh", anh nói và cho hay rất nhiều giáo viên từ khắp nước Mỹ đã ngỏ ý muốn đến thăm trường tiểu học Stedman.

"Cha mẹ và giáo viên hãy dành cho học sinh sự ủng hộ tích cực bởi cách tốt nhất để giáo dục là tạo ra giá trị riêng của bản thân và tôn vinh học sinh", anh nói.

Cậu bé lớp 7 vượt qua 700 người, trở thành hiệu trưởng

Cậu bé lớp 7 vượt qua 700 người, trở thành hiệu trưởng

Một cậu bé lớp 7 vinh dự được làm hiệu trưởng trong một ngày sau khi dành chiến thắng trong cuộc thi đọc sách toàn trường với hơn 700 học sinh tham gia.
Giáo sư Đại học Cornell: 'Tôi tự hào trở thành Hiệu trưởng đầu tiên của VinUni'

Giáo sư Đại học Cornell: 'Tôi tự hào trở thành Hiệu trưởng đầu tiên của VinUni'

Theo GS Rohit Verma, đầu tư vào giáo dục đỉnh cao là con đường đầu tư thiết thực nhất cho tương lai mọi quốc gia.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU