VFF định ngày tổ chức Đại hội khóa 8 sau bán kết AFF Cup 2018
  • Zalo

VFF định ngày tổ chức Đại hội khóa 8 sau bán kết AFF Cup 2018

Thể thao Thứ Bảy, 24/11/2018 14:19:00 +07:00

Sau nhiều tháng trì hoãn, VFF chính thức thông báo ngày tổ chức Đại hội VFF khóa 8 là 8/12/2018.

Sau 9 tháng bị trì hoãn vì công tác nhân sự chưa hoàn thiện, cuối cùng Đại hội VFF khóa 8 cũng có thể diễn ra. Trong cuộc họp sáng nay (24/11), VFF đã chính thức thông qua ngày tổ chức Đại hội.

Theo đó, Bộ Nội vụ đã có văn bản đồng ý cho phép VFF tổ chức Đại hội VFF khóa 8 (2018-2022) theo công văn và hồ sơ xin phép tổ chức Đại hội của VFF vào ngày 8/12/2018, tức là 2 ngày sau khi bán kết lượt về AFF Cup 2018 khép lại. 

le khanh hai

Thứ trưởng Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 2018-2022. 

Mặc dù Đại hội VFF khóa 8 chưa diễn ra nhưng vị trí Chủ tịch VFF đã an bài khi chỉ có một ứng viên duy nhất là ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL ra tranh cử. Vì thế ông Hải gần như chắc chắn sẽ trúng cử.

Cuộc đua nhận được sự quan tâm chủ yếu diễn ra ở chiếc ghế Phó Chủ tịch VFF, nhất là Phó Chủ tịch tài chính. Hiện chiếc ghế này có 4 ứng viên tranh cử là các ông: Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Ca cao Việt Nam), Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Động Lực), Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam), Cấn Văn Nghĩa (nguyên giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình).

Trong số các ứng viên này, ông Nghĩa đã nghỉ hưu và hiện đang vướng vào vụ nợ 314 tỉ đồng tiền thuê đất tại Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình trong thời gian ông làm giám đốc. Hai ứng viên được chú ý là ông Liêng và ông Nam. Trước đó ông Liêng đã công khai đề án tranh cử. Ông Hoài Nam cho biết, khi VFF chốt ngày tổ chức đại hội, ông sẽ họp báo và công khai đề án tranh cử.

Ngoài ra, có 3 ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn là ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực VFF), ông Dương Vũ Lâm (ủy viên BCH VFF khóa 7) và ông Phạm Ngọc Viễn (ủy viên BCH VFF khóa 7)

Có 5 ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch Phụ trách truyền thông là các ông: Nguyễn Lân Trung (nguyên Phó Chủ tịch VFF), ông Nguyễn Văn Phú (Tổng biên tập Báo Bóng đá), ông Phan Anh Tú (ủy viên BCH VFF khoá 7), ông Lương Hoàng Hưng (Tổng biên tập Tạp chí sở hữu trí tuệ) và ông Cao Văn Chóng (nguyên Tổng giám đốc VPF).

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết thêm, có tổng cộng 32 ứng viên tranh cử 13 vị trí trong ban chấp hành VFF khoá 8. Theo quy định của FIFA, Ban chấp hành VFF có 17 thành viên, trong đó có 4 vị trí mặc định thuộc về Chủ tịch VFF và 3 Phó chủ tịch.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "VFF định ngày tổ chức Đại hội khóa 8 sau bán kết AFF Cup 2018" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất