• Zalo

Sau ngoại trưởng, Mỹ lại rộ tin sa thải cố vấn an ninh quốc gia

Thế giới Thứ Sáu, 16/03/2018 12:08:00 +07:00

CNN và Washington Post dẫn nguồn tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tích cực tìm kiếm người thay thế cho Cố vấn an ninh Quốc gia H.R McMaster.

CNNWashington Post ngày 15/3 dẫn nguồn tin cho rằng ông Trump đang tích cực tìm kiếm người thay thế cho cố vấn an ninh McMaster. Theo đó, ông McMaster bị thay thế do thiếu sự linh hoạt và có những cuộc nói chuyện dài không cần thiết.

Theo CNN, ông McMaster có thể bị sa thải sớm nhất là vào ngày 16/3.

Thông tin từ báo giới Mỹ về kế hoạch sa thải Cố vấn an ninh Quốc gia H.R. McMaster khiến Nhà Trắng phải lên tiếng bác bỏ. Chỉ vài ngày trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

co-van-an-ninh-bi-don-sa-thai-1

 Cố vấn an ninh Mỹ được cho là sẽ bị sa thải.

Vài giờ sau khi các thông tin trên xuất hiện, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders lên tiếng phủ nhận và khẳng định ông McMacter và Tổng thống Trump đang có mối quan hệ công việc tốt và không có gì thay đổi ở Hội đồng an ninh quốc gia.

Ngoài McMaster, Fox News còn cho rằng Bộ trưởng Cựu chiến binh David Shulkin và Chánh văn phòng John Kelly có thể là những người tiếp theo phải ra đi.

Video: Bị hỏi dồn, Tổng thống Trump đuổi phóng viên khỏi họp báo

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sau ngoại trưởng, Mỹ lại rộ tin sa thải cố vấn an ninh quốc gia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin