Sau nghi vấn lừa đảo, 'xe buýt bay' Trung Quốc tiếp tục chạy thử

Mẫu "xe buýt bay" giúp tránh tắc nghẽn giao thông của một công ty Trung Quốc tiếp tục thử nghiệm bất chấp nghi ngờ từ truyền thông và các nhà đầu tư.

Dù ý tưởng Xe buýt di chuyển trên cao (TEB) thu hút nhiều kỳ vọng, sau cuộc chạy thử nghiệm đầu tháng 8, truyền thông Trung Quốc đồng loạt cáo buộc TEB Tech, công ty phát triển mẫu xe, đang dùng chiêu trò để hút vốn đầu tư, theo Shanghaiist.

Sau nghi van lua dao, 'xe buyt bay' Trung Quoc tiep tuc chay thu hinh anh 1

Xe buýt TEB tiếp tục chạy thử nghiệm trên đường phố. Ảnh: Shanghaiist.

Ngay sau đó, kế hoạch thử nghiệm xe bị dừng hoàn toàn, chiếc xe buýt nằm bất động sau bộ khung thép bảo vệ và các nhà đầu tư bắt đầu rút vốn.

Tuy nhiên, ba ngày trước, xe buýt TEB rời khỏi nhà kho và tiếp tục chạy thử nghiệm trên đường phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc, NetEase đưa tin. TEB Tech đang kiểm tra trạm dừng và bến đỗ cho mẫu xe buýt.

Các thử nghiệm lần này đều được thực hiện ở những khu vực biệt lập, không có phương tiện lưu thông trên đoạn đường dài 300 m thuê của chính quyền địa phương với thời gian hết hạn là ngày 31/8.

Người dân không được phép di chuyển trên tuyến đường, bên dưới chiếc xe buýt hoặc trên bến đậu. Dù vậy, nhiều cư dân trong thành phố vẫn kéo đến chụp ảnh mẫu xe buýt được kỳ vọng là sẽ giải quyết vấn nạn tắc đường này.

Bình luận