Sau Nghệ An, Mặt trời lạ lại xuất hiện trên bầu trời Huế

(VTC News) - Nhiều người dân ở Huế đang rất tò mò và ngạc nhiên trước sự xuất hiện của một vòng hào quang kỳ lạ bao quanh Mặt trời.

Ngay lúc này (11h ngày 9/5), người dân ở thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đang rất tò mò và ngạc nhiên trước sự xuất hiện của một vòng sáng xung quanh Mặt trời.

Video: Vòng hào quang kỳ lạ xuất hiện xung quanh Mặt trời ở Huế

Theo người dân địa phương, vòng sáng kể trên bắt đầu xuất hiện vào khoảng 10h hôm nay và thời điểm hiện tại hiện tượng kỳ lạ này vẫn đang tiếp diễn.

Cho rằng đây hiện tượng hiếm thấy, người dân đã dùng điện thoại để lưu giữ những bức ảnh Mặt trời vào thời khắc trên để chia sẻ với bạn bè, người thân.

Sau Nghe An, Mat troi la lai xuat hien tren bau troi Hue hinh anh 1

 Vòng hào quang kỳ lạ xuất hiện xung quanh Mặt trời ở Huế. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Trước đó tại Nghệ An, hiện tượng tương tự cũng đã xuất hiện vào ngày 7/5. Khu vực Mặt trời lạ được nhìn thấy rõ nhất tại xã Quỳnh Yên (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh  Nghệ An).

Một chuyên gia khoa học giải thích, hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ này xảy ra do nhiệt độ tăng cao khiến chiết suất các lớp không khí thay đổi đột ngột. Chính vì vậy, những tia sáng bị khúc xạ mạnh tạo thành một vòng tròn xung quanh Mặt trời.

>>> Đọc thêm: Mặt trời lạ xuất hiện trên bầu trời Nghệ An

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.