Sau Mỹ - Hàn, Trung Quốc tập trận không quân gần bán đảo Triều Tiên

(VTC News) - Địa điểm và thời gian chính xác không quân Trung Quốc tập trận không được tiết lộ, song người đại diện cho biết các máy bay đang tiếp cận những tuyến bay và khu vực chưa từng có.

Theo SCMP, Không quân Trung Quốc vừa tập trận với nhiều loại máy bay, tuyến bay và khu vực chưa từng bay trước đó, tại vùng trời phía trên biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông gần bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn của Không quân Trung Quốc, Shen Jinke đưa ra thông tin này vào ngày 4/12, cùng lúc quân đội Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu chuỗi tập trận quy mô lớn gần bán đảo Triều Tiên và chỉ vài ngày sau thử nghiệm tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

Sau My - Han, Trung Quoc tap tran khong quan gan ban dao Trieu Tien hinh anh 1

Chiến đấu cơ tàng hình J-31 trong một buổi bay trình diễn tháng 11. (Ảnh: CNN)

Không tiết lộ chính xác thời gian và địa điểm tập trận, ông Shen cho biết các chiến đấu cơ có các bài tập mạo hiểm với những địa điểm mới, nhằm tăng cường khả năng của lực lượng không quân để sẵn sàng bảo vệ lợi ích chiến lược của Trung Quốc. Ông cũng cho biết những đợt tập trận tương tự như thế này sẽ trở nên phổ biến.

Buổi tập trận bao gồm nhiều loại máy bay như máy bay chiến đấu, do thám, máy bay tàng hình, máy bay cảnh báo sớm và điều khiển từ xa, cùng với một hoạt động chung với đơn vị tên lửa đất đối không.

Nói về buổi tập trận, chuyên gia quân đội tại Bắc Kinh cho biết Trung Quốc muốn gửi thông điệp quân đội nước này đang đạt được những bước đi quan trọng trong hiệp đồng tác chiến, yếu tố cần thiết của tác chiến hiện đại. Đồng thời đây cũng có thể là thông điệp gửi đến Mỹ và Hàn Quốc, cảnh báo họ không nên tiếp tục khiêu khích Triều Tiên.

Trong khi đó, chuỗi tập trận kéo dài 5 ngày của quân đội Mỹ - Hàn, gọi là Vigilant Ace, được Triều Tiên cho là “khiêu khích rõ ràng”. Khoảng 230 máy bay bao gồm chiến đấu cơ tàng hình F-22 và hàng chục nghìn binh sỹ đang tham gia vào chuỗi tập trận bắt đầu từ 4/12.

Video: Mỹ - Hàn tập trận bắn đạn thật gần bán đảo Triều Tiên

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump nói Trung Quốc không có ảnh hưởng gì đến Triều Tiên

 (Nguồn: SCMP)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.