• Zalo

Sau mũi tiêm, cháu bé tử vong tại viện

Thời sự Thứ Năm, 12/12/2013 05:48:00 +07:00

(VTC News)- Đang tiêm Solumedrol lần 2, cháu Ngọc có biểu hiện tím tái toàn thân, 22 giờ 45 phút cháu tử vong.

 (VTC News)- Đang tiêm Solumedrol lần 2, cháu Ngọc có biểu hiện tím tái toàn thân, 22 giờ 45 phút cháu tử vong.


Khoảng 9 giờ 45 phút, cháu bé Lại Minh Ngọc, SN 2012, trú tại xã Tam Hưng (Thủy Nguyên, Hải Phòng) nhập viện Nhi Đức Hải Phòng
với biểu hiện ho, khó thở.  

Sau khi khám và làm đầy đủ các xét nghiệm bác sĩ chẩn đoán cháu Ngọc  bị viêm phổi nặng với những triệu chứng như ho nặng tiếng, khó thở và khi thở cứ rít lên.., lúc này nhịp tim của bé Ngọc là 40 lần/ phút.

Đến 10h sáng cùng ngày, gia đình xin chuyển cháu Ngọc lên khoa tự nguyện A, cháu vẫn có triệu chứng ho, khó thở, nhịp tim 62 lần/ phút (Đối với trẻ 18 tháng tuổi thì đây là triệu chứng thở nhanh).
Bệnh viện Nhi Đức Hải Phòng, viêm tiểu phế quản, Sở Y tế Hải Phòng, cháu Lại Minh Ngọc
Bệnh viện Nhi Đức Hải Phòng, nơi cháu Lại Minh Ngọc tử vong - Ảnh internet

Tại đây, cháu Ngọc đã được tiêm kháng sinh Trikarin liều lượng 1g chia làm 2 lần và thuốc Gentamyxin. Sau thời gian điều trị, đến 14 giờ 15 phút cùng ngày, cháu Ngọc vẫn mệt, khó thở và có biểu hiện tím nhẹ môi khi khóc.

Lúc này, bác sĩ của khoa tiếp tục vào khám và chẩn đoán: cháu Ngọc bị viêm tiểu phế quản nặng dẫn tới suy hô hấp. Bác sĩ đã chỉ định hút đờm và cho bệnh nhi thở ôxy cùng với tiêm Solumedrol (một trong những thuốc dùng cấp cứu khi sốc thuốc). Sau khi tiêm, cháu Ngọc đã có biểu hiện tốt hơn nhưng vẫn phải thở ôxy.

Đến 22 giờ cùng ngày, khi đang tiêm Solumedrol lần 2, cháu Ngọc có biểu hiện tím tái toàn thân, bác sĩ đã ngừng ngay mũi tiêm và chuyển xuống phòng cấp cứu. 22 giờ 45 phút bé Lại Minh Ngọc đã tử vong. 

Ngày 12/12, Ban Giám đốc Bệnh viện họp và đưa ra kết luận ban đầu về trường hợp tử vong của cháu Lại Minh Ngọc là do viêm tiểu phế quản cấp dẫn tới suy hô hấp. Hiện toàn bộ hồ sơ bệnh án đã được niêm phong và trình Sở Y tế Hải Phòng kiểm tra.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn Tú, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đức khẳng định: Toàn bộ êkip làm việc ca trực này đang bị tạm thời đình chỉ chờ kết quả điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Lại Minh Ngọc. 

Kết quả cuối cùng về nguyên nhân gây tử vong của cháu Lại Minh Ngọc sẽ được Bệnh viện Nhi Đức Hải Phòng thông báo chính thức trong 15 ngày tới.  


Minh Khang  

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều